Mâu thuẫn bột phá trên bàn nhậu, con trai cầm dao đâm chết bố - Ảnh 1.

Người thân lo tang lễ cho ông N.V.T. - Ảnh: Ngọc Anh

Chiều tối ngày 24-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) xác nhận thông tin về vụ trọng án đâm chết người xảy ra trên địa bàn..

Theo thông tin ban đầu, vào tối 23-9, sau khi đi làm về, ông N.V.T. (SN 1963, trú xóm Mỹ Hòa, xã Hưng Đông, TP Vinh) cùng ngồi nhậu với một số người và con trai mình là Nguyễn Văn Hải (26 tuổi). Trong lúc nhậu, giữa ông T. và con trai đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc không kiềm chế, Hải đã bất ngờ dùng dao đâm bố mình khiến ông T. gục tại chỗ.

Mọi người ngay sau đó liền đưa ông H. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến khoảng 22 giờ cùng ngày 23-9, ông H. đã tử vong.

Nhận được thông tin về vụ trọng án, Công an xã Hưng Đông đã lập tức có mặt bảo vệ hiện trường, điện báo cho Công an TP Vinh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra.

Liên quan đến vụ án mạng trên, ông Nguyễn Thái Hiếu, Trưởng công an xã Hưng Đông cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã tạm giữ Nguyễn Văn Hải".

Hiện vụ trọng án con trai đâm chết bố đang được cơ quan công điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc