Ngày 10-12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã điều tra, làm rõ và khởi tố bị can 12 người gây ra vụ hỗn chiến, rượt đuổi đánh, bắn nhau trên đường, gây mất an ninh trật tự một vùng quê.

Mâu thuẫn trả tiền hát karaoke, 2 nhóm đuổi bắn nhau náo loạn - Ảnh 1.

2 ổ nhóm liên quan tới vụ hỗn chiến

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền hát karaoke tại một quán hát trên địa bàn xã Hà Lai (huyện Hà Trung) nên một nhóm thanh niên do Nguyễn Văn Phong (SN 1995; ngụ thị trấn Hà Trung) và nhóm do Tống Minh Chung (SN 1995; ngụ xã Hà Tiến) cầm đầu đã dùng súng tự chế, tuýp sắt, vỏ chai bia đuổi bắn nhau, đánh nhau gây bức xúc trong nhân dân.

2 nhóm này đã rượt đuổi "hỗn chiến" dọc tuyến đường tỉnh lộ 520C thuộc địa bàn xã Hà Lai và đã gây thương tích nặng cho anh Đặng Văn Nam (ngụ xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc). Cuộc "hỗn chiến" chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của công an và quần chúng nhân dân.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Hà Trung đã tích cực điều tra, làm rõ và hiện công an đã tiến hành khởi tố bị can 12 người về các tội "Cố ý gây thương tích", "Gây rối trật tự công cộng" và "Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép"

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Trung đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh