Mâu thuẫn lắp thiết bị wifi, một người bị chém 5 nhát - Ảnh 1.

Anh Trần Việt Cường bị chém 5 nhát vào chân, tay do xích mích chuyện lắp mạng wifi

Ngày 21-6, thông ti từ Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết đã bắt giữ Mai Huy Nhất (SN 1987, ngụ huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Ly Sơn (SN 1991, ngụ phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào 11 giờ trưa ngày 15-6 tại số 110 Trần Huy Liệu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã xảy ra vụ việc 2 nhóm thanh niên ẩu đả nhau khiến 1 thanh niên bị chém nhiều nhát vào người phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân được xác định là anh Trần Việt Cường (SN 1990, ngụ số 46 Hùng Vương, TP Nam Định). Anh Cường bị chém 3 nhát ở chân trái, 1 ở chân phải và 1 ở bàn tay phải.

Theo Công an TP Nam Định, nguyên nhân ban đầu là do chị Hương có thuê lại quán ở số 110 Trần Huy Liệu của gia đình Trần Ly Sơn. Chị Hương chơi thân với chị Bùi Thị Nga (là chủ quán bán quần áo ở đối diện). Chị Nga là vợ của anh Trần Việt Cường.

Chị Nga và Chị Hương muốn lắp đặt thiết bị phát wifi để dùng chung nên sáng ngày 15-6, chị Nga có gọi điện cho vợ chồng Trần Ly Sơn thông báo muốn lắp thiết bị phát wifi mới. Vợ chồng Sơn không đồng ý và Sơn có tìm đến quán nói chuyện với chị Nga.

Do bất đồng, giữa Sơn và chị Nga xảy ra cãi cọ và Sơn dùng tay chân đánh đấm vào người chị Nga rồi bỏ đi. Ấm ức vì bị đánh, chị Nga gọi điện kể cho chồng.

Sau đó, anh Cường đã gọi điện và hẹn Sơn đến điểm kinh doanh tại số 110 Trần Huy Liệu để nói chuyện. Trong quá trình nói chuyện, giữa 2 bên xảy ra xô xát. Anh Cường lao vào đấm Sơn và rút dao mèo chém bị thương một người đi cùng Sơn. Thấy vậy, Sơn liền ra ô tô lấy kiếm và dao quay vào quán chém anh Cường trọng thương. Sau khi gây thương tích cho nạn nhân, Sơn và những người đi cùng bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an TP Nam Định đã nhanh chóng tới hiện trường khám nghiệm điều tra vụ việc và tổ chức truy bắt những người gây án. Đến ngày 18-6 Công an TP Nam Định đã bắt được 2 nghi phạm Trần Ly Sơn và Mai Huy Nhất.

Tuấn Minh