Bị cáo Ngân tỏ ra ăn năn hối cải và mong muốn được HĐXX giảm nhẹ hình phạt

Chiều 14-6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thiện Ngân (SN 1990, ngụ xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) 18 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án mạng này là Danh Quanh (SN 1984, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Ngân và Quanh là bạn cùng làm thuê trên tàu đánh bắt thủy sản Thọ Phước. Vào khoảng 0 giờ ngày 31-1, Ngân cùng với một người tên Nựng (ngư phủ trên tàu Thọ Phước) đến cảng cá Tắc Cậu (thuộc xã Bình An, huyện Châu Thành) để bốc dỡ cá. Tuy nhiên, do chưa có ai nên Ngân và Nựng rủ nhau vào quán nhậu gần đó để uống rượu với Nguyễn Thanh Hồng, Trần Văn Đạt và một số ngư phủ khác.

Khoảng 30 phút sau đó, Ngân phát hiện Quanh đang ngồi ăn bún một mình trong quán nên dùng dao bấm đâm vào lưng nạn nhân 1 nhát. Trong lúc giằng co với nhau, Ngân đã đâm Quanh thêm nhát nữa trúng vào vùng ngực. Lúc này, mọi người trong quán can ngăn, Đạt lấy dao của Ngân ném ra ngoài, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Quanh đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi biết tin Quanh đã tử vong, Ngân nhờ Nựng chở đến Công an huyện An Biên để đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngân lý giải khu vực cầu Cái Bé - Cái Lớn (giáp nhau giữa hai huyện An Biên và Châu Thành) thường xuyên xảy ra cướp giật xe nên bị cáo bỏ dao trong người để phòng thân. Ngân đâm Quanh 1 nhát chỉ muốn cảnh cáo do bực tức vì nhớ lại 1 tháng trước, Quanh đã dùng tô cơm đập vào đầu Ngân.

Tin-ảnh: Tây Quốc