Sáng 6-9, tin từ Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Lê Duy Linh (SN 1979, trú xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk) để điều tra về hành vi đánh vợ dẫn đến tử vong.

Mâu thuẫn tình cảm, chồng đánh vợ đến tử vong - Ảnh 1.

Căn nhà tạm bợ của chị Lê Thị M. Ảnh Vũ Như Ý

Theo thông tin ban đầu, Linh và là chị Lê Thị M. (SN 1998, trú xã Hòa Tiến) dù chưa đăng ký kết hôn nhưng sinh sống với nhau như vợ chồng.

Theo lời khai ban đầu, ngày 28-8, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Linh đã dùng tay chân đánh vợ bị thương nặng. Sau đó, người xunh quanh đã đưa chị M. đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu nhưng đến tối 5-9 thì tử vong. Sau khi thi thể chị M. được đưa về nhà, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Còn theo một lãnh đạo UBND xã Hòa Tiến, Linh và chị M sống với nhau và có 1 con chung 18 tháng tuổi. Khi đang chuẩn bị làm thủ tục đăng ký kết hôn thì Linh bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy nên cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc. Ngày 26-8, Linh ra trại thì đến ngày 28-8 xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo xã Hòa Tiến cho biết hoàn cảnh chị M. rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Ngoài cháu bé 18 tháng tuổi con chung, chị M. còn có 1 con riêng mới 3 tuổi. "Hiện chính quyền đang kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ lo chi phí mai táng cho nạn nhân và hỗ trợ các con của chị M." - vị lãnh đạo này thông tin.

Ngoài nghiện ma túy, Linh còn có nhiều tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản…

Cao Nguyên