Chiều 10-11, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trương Quốc Bảo (20 tuổi, ngụ ấp Phước Ngươn A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, Lê Phương Vinh (tên thường gọi là Ba Sấy, 16 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) có nick Facebook là “Kim Nguyên” nhắn tin cho Bảo có nick facebook là “IT Ngọc Trân” với nội dung là: “Mày là Bảo Vĩnh Long phải không? Tao là Ba Sấy Đồng Phú nè, nghe nói mày quậy lắm phải không? Mày có tin tao chém chết mẹ mày không?”.

Bảo không trả lời, mà đến ngày 7-11, Bảo nhắn tin rủ Vinh xuống xã Hòa Ninh (huyện Long Hồ) chém nhau.


Trương Quốc Bảo tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trương Quốc Bảo tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Đến tối ngày 8-11, Bảo mang theo một con dao và rủ theo một người bạn tên Nhí, chờ thanh toán Vinh tại chợ Đồng Phú. Nhí gọi cho Ngô Kim Nam (25 tuổi, ngụ xã Đồng Phú) kêu Nam chở Vinh ra chợ thanh toán. Khoảng vài phút sau, Nam và Vinh ra điểm hẹn.

Tại đây, Bảo đã dùng dao đâm vào vùng eo bên trái của Vinh. Lúc này, Nam lao vào đánh Bảo thì bị Bảo dùng dao đâm vào vùng ngực bị thương. Vinh và Nam được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Vinh đã tử vong vào ngày hôm sau.

C.Linh