Ngày 25-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Hà Minh Tiến (38 tuổi; ngụ tỉnh Bình Dương) y án tử hình về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5-3-2017, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hà Minh Tiến án tử hình về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích"; tổng hình phạt là tử hình.

Sau phiên tòa này, VKS kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Hà Minh Tiến; ngược lại phía bị hại và bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ mức án.

Mâu thuẫn với chân dài, giết người trong quán karaoke - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Minh Tiến lãnh y án tử hình tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 19 giờ ngày 11-7-2015, Hà Minh Tiến cùng nhóm bạn đi hát karaoke "ôm" ở phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Nhóm của Tiến gọi 2 tiếp viên nữ đến hát cùng. Sau đó, giữa Tiến và các "chân dài" này xảy ra mâu thuẫn. 

Đến khoảng 22 giờ, nhóm của Tiến ra về thì gặp nhóm của anh Nguyễn Hữu Nhàng, Đặng Văn Hạnh đang chuẩn bị vào phòng để hát. Thấy anh Nhàng nhìn sang, Tiến cho rằng nhóm này là do các tiếp viên kia gọi đến để đánh mình nên Tiến rút dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát khiến anh Nhàn tử vong tại chỗ, anh Hạnh bị thương. Nữ nhân viên của quán cũng bị nhóm Tiến xịt hơi cay vào mặt.

Sau khi gây án Tiến bỏ trốn xuống tỉnh Trà Vinh sinh sống. Đến ngày 9-7-2016, Tiến bị công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Tin-ảnh: Quốc Chiến