Ngày 19-9, Tòa Gia đình và Người chưa vị thành niên (TAND TP HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân Loan (29 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) 10 năm tù về tội "Giết người".

Tại phiên tòa, Loan khai nhận mình phải chịu nhiều áp lực cuộc sống, không biết chia sẻ cùng ai nên quyết định chọn cách cả hai cùng chết. "Bị cáo hối hận về những gì mình đã làm. Cuối cùng con bị cáo chết còn bị cáo thì chết không thành. Bị cáo sẽ day dứt điều này cả cuộc đời" - bị cáo Loan trình bày và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Chồng bị cáo Loan, đại diện hợp pháp cho bị hại, nhận 1 phần trách nhiệm và mong tòa xem xét xử mức án thấp nhất để vợ có thể sớm trở về cùng gia đình.

Mẹ ép con 6 tuổi cùng chết để lấy tiền phúng điếu trả nợ - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Xuân Loan bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2009, Loan lập gia đình rồi sinh con gái đầu lòng là cháu Hồ Ngọc Trúc Quỳnh (SN 2010). 

Đầu năm 2015, Loan vay nợ nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng, không có khả năng chi trả và bị chồng lạnh nhạt nên có ý định tự tử cùng con gái.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 13-7-2016, Loan chở con gái thuê phòng tại một khách sạn trên đường Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Loan lấy thuốc trừ sâu ra rồi ép bé Q. uống. Bé Q. vùng vẫy, cào cấu một lúc rồi nằm im. Sau đó, Loan nhắn tin cho người quen biết việc mình tự tử cùng con rồi uống hết số thuốc trừ sâu còn lại.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, chủ khách sạn thấy khách chưa trả phòng nên lên kiểm tra thì ngửi có mùi thuốc trừ sâu. Nhìn qua cửa thông gió, người này thấy bé gái nằm bất động, người phụ nữ sùi bọt mép trên giường.

Hoảng hốt, chủ khách sạn gọi công an đến, mở cửa phòng và thấy bé gái đã tử vong. Loan được đưa đi cấp cứu và xuất viện ngày 27-7-2016.

Sau khi được cứu sống, Loan khai ép con chết cùng để gia đình lấy tiền phúng điếu trả nợ.

Q. Chiến