Mẹ gạ gẫm bán con trai 2 tháng tuổi rồi đến CA báo mất tích

Tin mới

02/11/2013 09:33

(NLĐO)- Lấy lý do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Nguyễn Thị Hà (ở Nghệ An) đang tâm gạ gẫm bán đứa con trai mới 2 tháng tuổi cho một gia đình hiếm muộn với giá 15 triệu đồng. Sau đó, Hà đến công an xã trình báo con bị mất tích.


Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an. Ảnh: D. Hòa

Ngày 1-11, Công an huyện Đô Lương ( Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà (24 tuổi ở xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về tội "Mua bán trẻ em”.

Trước đó, vào ngày 22-10, Hà đưa con trai ruột của mình tên là bé H. (2 tháng tuổi) đến Bệnh viện nhi Nghệ An khám bệnh. Tại đây, Hà gặp 1 người phụ nữ tên Hiền. Mượn lý do khó khăn về kinh tế  không có khả năng nuôi con, Hà ngỏ ý với Hiền muốn bán cháu H.

Nhận được lời đề nghị, Hiền giới thiệu Hà đến gặp anh Phạm Anh Tuấn (trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An hiếm muộn con cái) để thỏa thuận. Sau khi Hà đồng ý, hai bên đưa cháu H. đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để kiểm tra sức khỏe.

Ngày 23-10, gia đình anh Tuấn đưa cho Hà 15 triệu đồng để đón bé trai về nuôi. Sau khi nhận tiền, Hà báo với Công an xã Hòa Sơn rằng đứa con mới 2 tháng tuổi bị mất tích.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương cùng Phòng cảnh sát điều tra (PC 45), Công an tỉnh Nghệ An đã tập trung tìm kiếm cháu H. theo 3 hướng: Bị bắt cóc, bị thủ tiêu hoặc bị bán.  Qua quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện thấy lời khai của Hà có nhiều nghi vấn. Tiếp tục đấu tranh, Nguyễn Thị Hà đã thừa nhận việc bán con cho anh Tuấn với giá 15 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Thị Hà kết hôn với anh L.V.H (31 tuổi, làm nghề lái xe) được 4 năm nay và đã có với nhau một bé gái 3 tuổi. Cách đây 2 tháng, vợ chồng Hà sinh thêm đứa con trai là cháu H.

Hiện cháu H. đã được trao trả lại gia đình để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.
Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI