Khi đưa về trụ sở công an, người mẹ lại có ý định vồ lấy con để ném xuống đất.

Khoảng 8 giờ ngày 15-11, tại khu vưc cột 5, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện một phụ nữ trẻ bế con nhỏ với biểu hiện bất thường và đột nhiên lao vào đầu một chiếc ô tô trên đường, rất may tài xế tránh được.

Ngay sau đó, người phụ nữ bế con này lại tiếp tục nhằm xe khác lao vào như có ý định tự tử.


Tại trụ sở công an, Vũ Lệ Huyền vẫn còn biểu hiện ngáo đá

Tại trụ sở công an, Vũ Lệ Huyền vẫn còn biểu hiện "ngáo đá"

Nhận được tin báo, Công an TP Hạ Long đã có mặt và đưa người phụ nữ này cùng cháu bé về trụ sở Công an TP Hạ Long. Qua điều tra, lực lượng công an đã làm rõ người phụ nữ này tên là Vũ Lệ Huyền ( SN 1991; ngụ tổ 19, khu 2, phường Hà Trung, TP Hạ Long), còn cháu bé đi cùng là Nguyễn Phương M. (SN 2015, con của Huyền).

Tại cơ quan công an, chị Huyền nhiều lần có ý định vồ lấy con mình ném xuống đất nhưng lực lượng công an đã cảnh giác, ngăn chặn kịp thời.

Quá trình xác minh cho thấy Vũ Lệ Huyền là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên bị "ngáo đá" (hiện tượng rối loạn thần kinh do phê ma túy đá ). Gia đình cho biết mỗi khi lên cơn “ngáo đá”, gia đình không thể quản lý được Huyền. Hiện cháu bé vẫn khỏe mạnh và được trao lại về gia đình.


Cháu bé con của chị Vũ Lệ Huyền được bàn giao cho gia đình - Ảnh do công an cung cấp

Cháu bé con của chị Vũ Lệ Huyền được bàn giao cho gia đình - Ảnh do công an cung cấp

Trưa 15-11, lãnh đạo Công an TP Hạ Long cho biết: “Cũng trong sáng nay, khi thấy lực lượng công an đưa Huyền cùng cháu bé về trụ sở công an, một số người dân hiếu kỳ chụp lại hình ảnh, rồi tung tin lên mạng xã hội là Công an bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em, gây hoang mang trong dư luận”.

Trọng Đức