Sáng nay 13-12, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng V.T.C (SN 2003, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, thời gian gần đây, Công an huyện Cẩm Xuyên liên tục tiếp nhận nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm hàng loạt tài sản như: Xe máy điện, tiền mặt, đồng hồ, điện thoại và các tài sản giá trị khác.

Mới 15 tuổi đã là siêu trộm nhí gây ra 16 vụ nhảy xế, đột vòm - Ảnh 1.

Nghi phạm "siêu trộm nhí" V.T.C tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Quá trình điều tra và khoanh vùng đối tượng nghi vấn, Công an huyện Cẩm Xuyên xác định V.T.C là nghi phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên. Đến ngày 11-12, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt quả tang C., khi "siêu trộm nhí" này đang trên đường đi tiêu thụ chiếc xe máy điện mà C. vừa "nhảy" được của anh Trần V.D (SN 1973, trú tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên).

Bước đầu, C. khai nhận thường hay lang thang ở các trường học, nhà dân, khi phát hiện xe máy điện, đạp điện dựng sơ hở C. liền dùng van phá khóa trong tích tắc rồi nhanh chóng lấy xe tẩu thoát.

Từ tháng 9-2018 đến nay đã thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp tài sản tại các xã Cẩm Sơn, Cẩm Trung, Cẩm Hà, Cẩm Lộc, Cẩm Thịnh… với tổng giá trị tài sản trộm cắp được lên tới 100 triệu đồng. Tuy mới 15 tuổi nhưng với "chiến tích" bất hảo của mình, "siêu trộm nhí" C. cũng đã làm cho các điều tra viên cũng phải ngỡ ngàng.

Được biết, C. là học sinh cá biệt, ăn chơi lêu lổng, nghiện chơi điện tử, thường xuyên giao du tiếp xúc với các đối tượng xấu. Quen thói trộm cắp vặt từ năm 12 tuổi, C. đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe đạp, xe máy điện, tiền mặt… Tất cả những số tiến mình kiếm được từ nghề đạo chích C. "nướng" hết vào quán nét.

Bảo Anh