VKSND Cấp cao tại TP HCM vừa ký kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Thị Ngọc Loan (SN 1976), Nguyễn Thị Nguyệt Lan (SN 1981) và Phạm Thị Hoa (SN 1982) về tội “Môi giới mại dâm”.

Nguyễn Thị Nguyệt Lan và Phạm Thị Hoa lúc mới bị bắt
Nguyễn Thị Nguyệt Lan và Phạm Thị Hoa lúc mới bị bắt

Loan và Lan là chủ Nhà hàng Sinoba còn Hoa là chủ Nhà hàng Hai Chị Em (quận 1, TP HCM), chuyên phục vụ cho khách nước ngoài. Các nữ tiếp viên ở đây không được trả lương mà sống bằng tiền boa, tiền bán dâm cho khách sau khi họ ăn uống tại nhà hàng. Theo đó, tiếp viên nào muốn đi khách phải đưa 500.000 đồng cho các "tú bà" hoặc uống 7 ly rượu (70.000 đồng/ly).

Tối 15-10-2014, sau khi ăn uống tại Nhà hàng Sinoba, hai tiếp viên nữ cùng hai người đàn ông Hàn Quốc đến khách sạn thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị công an bắt quả tang.

Loan và Lan khai nhận đã thu lợi bất chính hơn 255 triệu đồng từ việc môi giới mại dâm cho khách ngoại quốc, Hoa thu lợi 189 triệu đồng. Ngoài ra, Loan còn có cổ phần tại một nhà hàng khác cũng chuyên môi giới mại dâm cho khách nước ngoài.

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM tuyên phạt Loan và Lan cùng mức án 10 tháng 10 ngày tù, Hoa 10 tháng tù.

Theo VKSND Cấp cao tại TP HCM, các "tú bà" trên tổ chức môi giới mại dâm nhiều lần, đối với nhiều người, quy mô lớn và thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn. Bản án sơ thẩm không nghiêm, không tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà các bị cáo đã thực hiện, gây bức xúc trong nhân dân.

Tin-ảnh: P. Dũng