Mời rượu không uống, xuống tay sát hại dã man Bí thư xã

Tin mới

05/01/2014 09:27

(NLĐO)- Mời rượu anh họ là Bí thư xã nhưng người này chỉ nhấp môi chứ không uống nên Nguyễn Đình Thống cho rằng anh họ coi thường, sinh bực tức. Thống liền thủ dao “phục” trước ngõ, khi thấy anh họ về tới liền lao ra đâm gần chục nhát dao chí mạng.

 


Nghi phạm Nguyễn Đình Thống tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

Nghi phạm Nguyễn Đình Thống tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

 

Công an tỉnh Hải Dương cho biết căn cứ vào các điều tra đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ngày 4-1 đã ra quyết định khởi tố bị can đối, bắt tạm giam Nguyễn Đình Thống (SN 1988, trú tại xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) là hung thủ đã ra tay sát hại ông Nguyễn Đình Tuy (SN 1969, là Bí thư Đảng ủy xã Phượng Kỳ) một cách hết sức dã man vào tối 2-1.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 2-1, người dân tại thôn Tứ Kỳ Hạ, xã Phượng Kỳ, phát hiện ông Tuy nằm gục gần cổng nhà, trên người bị nhiều vết dao đâm. Gia đình cùng nhân dân chưa kịp đưa ông Tuy đi cấp cứu thì người Bí thư xã này đã tử vong sau đó ít phút.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thỉ, tập trung rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, đến chiều 3-1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã điều tra làm rõ hung thủ sát hại ông Tuy là Nguyễn Đình Thống. Thống chính là người em họ của ông Tuy.

Tại cơ quan công an, Thống khai nhận vào tối 2-1, trong khi ăn nhậu tại nhà anh Nguyễn Đình Sự ở cùng thôn Tứ Kỳ Hạ, ông Tuy sang mâm Thống mời rượu mọi người.

Sau khi ông Tuy mời rượu, Thống cầm ly rượu bên trong còn 1/3 rượu mời lại ông Tuy rằng mỗi người uống một nửa. Thống uống trước rồi đưa ly rượu cho ông Tuy song ông Tuy chỉ nhấp môi chứ không uống.

Cho rằng ông Tuy coi thường mình nên Thống bực tức đứng dậy đi vào khu bếp nhà anh Sự để tìm gậy đánh ông Tuy nhưng không có. Liền đó, Thống thủ sẵn con dao bầu vào trong người đi về nhà cất xe máy rồi đi bộ đến đầu ngõ gần nhà ông Tuy đứng “phục”.

Khoảng 10 phút sau, khi ông Tuy đi bộ về gần tới cổng nhà, Thống bất ngờ ra tay hành sự, dùng dao đâm nhiều nhát hạ sát ông Tuy.

Sau đó, Thống chạy về nhà, rửa chân tay rồi lên giường nằm ngủ như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI