Trước đó, Bà Nguyễn Thị Thái (bà nội cháu Thành) ở xóm Sơn Nam, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An ra chợ Nghĩa Sơn mua về 4 quả táo Trung Quốc.
Sau hai ngày bà Thái cùng con trai lấy 1 quả gọt vỏ chia đôi ăn. Tối đó không xẩy ra việc gì, nhưng sáng hôm sau ngủ dậy bà Thái đau đầu, nôn, đau bụng và đi ngoài.
Trong lúc bà Thái cũng như người trong gia đình chưa nghĩ ra bà bị ngộ độc thì trưa hôm đó, mọi việc xảy ra với cháu Thành.
Cả hai bà cháu được đưa đến bệnh viện huyện Nghĩa Đàn cấp cứu sau một thời gian hơn 10 tiếng đồng hồ. Bà Thái qua khỏi còn cháu Nguyễn Trọng Thành đã tử vong.
Ông Nguyễn Trọng Bê ông nội cháu Thành khẳng định “ngoài ăn táo Tàu ra vợ và cháu nội tôi không ăn gì khác”. Cùng một quả táo (dù đã gọt vỏ) hai mẹ con cùng ăn mà chỉ mẹ bị ngộ độc, cùng một quả táo hai cha con cùng ăn mà chỉ con bị ngộ độc là do sức khỏe và sự đề kháng ai cao hơn thì người đó không bị gì.
Tại bệnh viện các y bác sĩ cho biết ngộ độc thức ăn đều chữa khỏi 100% nhưng phải kịp thời. Cháu Thành không qua khỏi là để quá lâu, độc tố đã ngấm hết vào não không cứu được.
Bình luận (0)