Sau một thời gian theo dõi, ngày 5-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ đối tượng Lê Vũ Trung Hùng (còn gọi Huy Chuột, 21 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cướp tài sản.


Lê Vũ Trung Hùng chỉ những địa điểm mà mình và đồng bọn gây án

Lê Vũ Trung Hùng chỉ những địa điểm mà mình và đồng bọn gây án

Theo thông tin ban đầu, trong năm 2016, Hùng cùng nhóm bạn đã thực hiện nhiều vụ cướp xe máy trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Đêm 30-4, Hùng cùng đối tượng có biệt danh Bi "ông trời" (chưa rõ lai lịch) mang theo một con dao rảo qua nhiều tuyến đường, để chờ cơ hội cướp tài sản.

Khi đi đến đường Trần Phú (TP Vũng Tàu), thấy 1 thanh niên đi xe máy hiệu Vision vừa nghe điện thoại, cả hai áp sát và dùng dao khống chế, yêu cầu anh này xuống xe. Hoảng sợ, nam thanh niên bỏ xe lại và bỏ chạy thì Hùng cùng Bi liền cướp xe.

Sau đó, cả hai tiếp tục đảo quanh TP Vũng Tàu để cướp. Khi đến đường Trịnh Hoài Đức, thấy 1 phụ nữ đang ngồi ghế đá, bên cạnh dựng xe Vision nên 2 tên cướp lại gần, rút dao đe dọa và cướp 2 điện thoại iPhone và chiếc xe máy. Chạy đến cầu Cỏ May (phường 12, TP Vũng Tàu) 2 tên dừng xe kiểm tra cốp và phát hiện túi xách bên trong có 13,5 triệu đồng nên lấy tiền và vứt chiếc túi lại.

Hùng và Bi vẫn giữ nguyên biển số xe 2 chiếc xe cướp được và sau đó vài ngày, cả hai thản nhiên chạy từ nhà ở Đồng Nai xuống TP Vũng Tàu chơi game bắn cá, rồi 2 chiếc xe máy được bán cho những người chơi game bắn cá.

Ngoài 2 vụ trên, Hùng còn khai nhận cùng một số đối tượng khác thực hiện 1 vụ cướp tài sản tại đường Nơ Trang Long (TP Vũng Tàu). Số tiền bán được các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Cơ quan công an đang mở rộng truy tìm những đối tượng còn lại.

Tin- ảnh: Ngọc Giang