xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một giám đốc bị lừa "chạy án" hơn 5 tỉ đồng

Tin-ảnh: C.Linh

(NLĐO)- Ra giá hơn 5 tỉ đồng để "chạy án" cho một giám đốc nhưng không thực hiện, bị hại đã trình báo công an.

Ngày 2-8, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Nguyễn Trần Huấn (53 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) 10 năm tù, Lâm Quế Mẫn (55 tuổi; ngụ TP HCM) 9 năm tù và Phạm Thị Thu Hà (36 tuổi; ngụ Đồng Nai) 3 năm tù cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, ngày 10-6-2020, Công an TP Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên" và khám xét đối với Công ty TNHH Sao Mộc do Phạm Thanh Hải làm giám đốc để điều tra xử lý về hành vi khai thác đất sét trái phép tại mỏ cát thuộc khu vực Tân Mỹ, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Một giám đốc bị lừa chạy án hơn 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

3 bị cáo tại tòa

Do sợ bị khởi tố và thu hồi tài sản nên Hải gặp 3 bị cáo trên nhờ giúp đỡ. Huấn và Mẫn gợi ý số tiền "chạy án" là 5 tỉ đồng bao gồm tiền xử phạt hành chính, khắc phục hậu quả, chi phí để nhờ giúp đỡ. Mẫn đề nghị Huấn đứng ra nhận số tiền trên, rồi đưa cho Mẫn 2,5 tỉ đồng, số còn lại Huấn giữ.

Nhận tiền xong, Mẫn dùng 1,8 tỉ đồng để trả nợ nhưng không có khả năng giúp Hải nên chuyển lại 700 triệu đồng cho Huấn. Huấn lấy số tiền 3,2 tỉ đồng trả nợ cho Công ty MeKong Green do Huấn làm giám đốc và chi xài cá nhân hết.

Để tiếp tục có tiền đầu tư kinh doanh, Huấn tiếp tục điện thoại cho Hà, kêu Hà liên lạc với Hải yêu cầu chi thêm 1 tỉ đồng. Trong đó, Huấn sẽ chi cho lãnh đạo cấp cao giúp Hải 500 triệu đồng; số còn lại dùng để chia cho Hà và những người giúp Hải, Hà thống nhất và thông báo lại cho Hải. Nhưng sau đó, Hải biết bị lừa nên không liên hệ lại để chi thêm tiền.

Ngày 4-9-2020, do không có tiền tiêu xài nên Hà tiếp tục điện thoại, nhắn tin yêu cầu Hải gửi 50 triệu đồng để tìm người khác "chạy án" giúp, lấy tiền làm chi phí tiếp khách lo cho Hải và sẽ được trừ vào số tiền 1 tỉ đồng mà Hải hứa đưa thêm. Tin là thật, Hải chuyển 50 triệu đồng, Hà lấy tiêu xài hết.

Sau đó, Hải vẫn bị cơ quan tiến hành tố tụng điều tra để xử lý nên nhiều lần liên hệ với Huấn, Mẫn và Hà để đòi lại số tiền đã chi trước đó nhưng không liên lạc được. Do đó, Hải đã tố giác hành vi của 3 người này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo