Một lần tham...

Tin mới

25/01/2011 00:54

Chị ngồi khúm núm ở hàng ghế sau cùng cạnh cửa ra vào của phòng xử, khi được gọi lên với tư cách là người có liên quan đến vụ án, chị luống cuống quên mang cả dép...

Gửi lại 3 đứa con còn trong tuổi ăn học cho ông bà nội, ngoại chăm sóc, vợ chồng chị từ Bắc Ninh vào TPHCM làm thuê. Được một người bạn giới thiệu, anh N.Đ.Đ- chồng chị - mang vỏn vẹn hai bộ đồ đến làm bảo vệ cho một xưởng gỗ ở quận 9-TPHCM, mỗi tháng được trả 1,5 triệu đồng, bao ăn uống, chỗ ở.
 
Riêng chị đến ở chung với một số chị em  cùng quê tại một phòng trọ trong khu nghĩa trang ở quận Bình Tân. Mỗi ngày chị thức dậy từ 3 giờ, ra chợ đầu mối lấy rau về rửa sạch, bó thành bó nhỏ đem đi bán dạo. Mỗi tháng, chị lại đạp xe lọc cọc xuống quận 9 thăm chồng, xem sức khỏe của anh ra sao rồi chị lại đạp xe về.
 
Một năm dành dụm, chắt chiu, vợ chồng chị cũng chỉ đủ sắm cho các con vài bộ đồ Tết, lì xì cho ông bà nội, ngoại chút tiền tiêu vặt và tiền cơm nước cho các con. Trở vào làm việc sau những ngày nghỉ Tết ngắn ngủi khi trong túi tiền đã cạn, nghe lời P. (một thanh niên nhà gần xưởng gỗ), Đ. mở cửa cho P. vào chở 5 khúc gỗ đi bán, được chia một ít tiền để rồi bị phát hiện và bị TAND quận 9 tuyên phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
 
Nghĩ mọi chuyện đã qua, nào ngờ không lâu sau đó, Đ. nhận được kháng nghị tăng án củaVKSND quận 9.
 
Hôm xử phúc thẩm, Đ. mặc chiếcáo loang lổ màu sơn, chiếc quần nhăn nhúm phai màu, run rẩy phân trần với HĐXX: “Bị cáo biết mình vi phạm pháp luật, chỉ xin tòa đừng tăng án để bị cáo còn kiếm tiền trả nợ và nuôi vợ con...”. Vị chủ tọa nghiêm giọng nói: “Bị cáo còn có trách nhiệm với cha mẹ, vợ con, phải cố gắng làm ăn chân chính. Không có ai đi trộm cắp mà giàu có cả”. Đ. lí nhí nói lời xin lỗi.
 
Sau khi xem xét bị cáo đã bị tạm giam 4 tháng, khắc phục một phần hậu quả..., HĐXX tuyên y án sơ thẩm. Rời khỏi phòng xử cũng quá trưa, vợ chồng Đ. bươn bả  ra bãi giữ xe để còn kịp giờ làm buổi chiều. “Tôi chỉ xin chủ nghỉ nửa buổi “đi công chuyện”. Qua lần này, tôi càng hiểu chỉ có kiếm tiền chân chính mới không làm người ta lo sợ khi sử dụng nó” - Đ. bộc bạch.
 
Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI