Sáng 19-2, tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng của quận đã khống chế đối tượng "ngáo đá" tự đốt xe máy, xông vào nhà em gái rồi dùng dao đâm chết em rể.

Một lãnh đạo nhà hát vũ kịch bị anh vợ ngáo đá xông vào nhà đâm tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khống chế đối tượng - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 45 ngày 18-2. Thời điểm này, Trung tâm Cảnh sát 113 Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo tại ngõ 609, đường Bạch Đằng, (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) có đối tượng nghi "ngáo đá", đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao uy hiếp cả gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường xử lý. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, lúc này đối tượng đã đốt chiếc xe máy của mình ở trước cửa nhà, rồi leo lên mái tôn để trèo sang nhà em gái.

Trên tay của đối tượng cầm dao, đã đâm một người, đồng thời đối tượng tiếp tục đe dọa uy hiếp cả nhà em gái lúc này đang có 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế đối tượng và sơ tán các nạn nhân đang bị uy hiếp.

Một lãnh đạo nhà hát vũ kịch bị anh vợ ngáo đá xông vào nhà đâm tử vong - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ án - Ảnh: CTV

Danh tính đối tượng này được xác định là Dương Quang Bình (SN 1977, trú tại phường Chương Dương). Nạn nhân bị Bình dùng dao đâm tử vong là Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, là em rể của đối tượng).

Được biết, nạn nhân Vũ Mạnh Dũng đang là một lãnh đạo của một nhà hát vũ kịch ở Hà Nội. Ông Dũng đã được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú tháng 8-2019.

B.H.Thanh - Ng.Hưởng