Ngày 15-11, Công an quận 9, TP HCM đang điều tra, truy xét đối tượng (chưa rõ lai lịch) dùng hung khí chém người, cướp tài sản táo tợn. Nạn nhân là bà T.T.K.A. (43 tuổi; ngụ phường Phước Long B, quận 9) hiện là bác sĩ tại một phòng khám ở tỉnh Đồng Nai.

Một nữ bác sĩ bị cướp chém trọng thương - Ảnh 1.

Bà T.T.K.A. đang điều trị tại bệnh viện

Theo điều tra ban đầu, khoảng 5 giờ cùng ngày, bà A. đi bộ từ nhà ra xa lộ Hà Nội để đón xe buýt đi làm. Khi bà đang đi trên đường song hành với xa lộ Hà Nội thì một thanh niên chạy xe máy áp sát rồi vung hung khí chém nhiều nhát vào đầu, tay, sau đó giật túi xách. Bà A. giằng co với tên cướp, đồng thời hô hoán để người đi đường đến trợ giúp.

Một nữ bác sĩ bị cướp chém trọng thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cướp

Thấy người dân đến đông, tên cướp đạp bà A. nhưng vẫn không cướp được túi xách đành rồ ga bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an quận 9 đã đến hiện trường điều tra, truy bắt đối tượng. Qua lời khai từ nhân chứng, bước đầu công an đã nắm rõ được một số đặc điểm nhận dạng của tên cướp và đang truy bắt.

Nằm trên giường bệnh bà A. chưa hết bàng hoàng kể trước đây tại đoạn đường này bà cũng từng bị cướp tài sản nhưng may mắn không bị thương tích.

"Đối tượng thật máu lạnh, ra tay chém người trước mới cướp sau. Nếu thời điểm đó không có người đi đường hỗ trợ chắc tên cướp sẽ không tha cho tôi đâu. Giờ nhớ lại vụ cướp tôi vẫn chưa hết khiếp sợ"- bà A. nói.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG