xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một phút sa ngã, nam sinh viên thành kẻ bị truy nã

Theo QUÝ HIỀN (Công an Đà Nẵng)

Sáng 2-3, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Định đã bắt Trương Thế Siêng, đối tượng bị Công an thị xã An Nhơn truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi "Cố ý gây thương tích".


Một phút sa ngã, nam sinh viên thành kẻ bị truy nã - Ảnh 1.

Trương Thế Siêng

Theo hồ sơ vụ án, 23 giờ ngày 10-12-2017, tại dịch vụ nhà nghỉ và karaoke Mỹ Lài ở thôn Thọ Lộc, xã Nhơn Thọ, TX An Nhơn có nhóm thanh niên gồm Nguyễn Chí Tâm (1986, trú xã Phước Lộc), Võ Chí Thạnh (1992, trú P. Nhơn Hòa, TP Quy Nhơn) và một số đối tượng khác hát karaoke. Trong khi hát thì nhóm này gọi 2 tiếp viên để phục vụ. 

Khi tính tiền, các đối tượng trên và 2 tiếp viên mâu thuẫn trong việc tính tiền bồi dưỡng nên cãi nhau, Tâm đòi đánh 2 tiếp viên này. Lúc này, Trương Thế Siêng (SN 1992, trú xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn, Bình Định),đang thuê phòng ở gần đó, xông ra đạp Nguyễn Chí Tâm ngã xuống sàn. Được mọi người can ngăn, nhóm của Tâm ra về, Siêng cũng về phòng.

Tuy nhiên, sau đó Trương Thế Siêng nổi máu côn đồ, gọi thêm một nhóm gồm 4 đối tượng khác đi trên một ô-tô mang theo hung khí gồm dao, mã tấu đến quán karaoke, nhà nghỉ Mỹ Lài xông vào chém Nguyễn Chí Tâm và Võ Chí Thạnh. Mặc dù được can ngăn nhưng các đối tượng vẫn chém đến khi nạn nhân ngất xỉu mới rời khỏi hiện trường. Kết quả giám định, Võ Chí Thạnh bị thương tật 42%, bị hỏng vĩnh viễn một mắt trái. 

Khó ai ngờ Trương Thế Siêng từng là sinh viên một trường trung cấp ở TPHCM. Trong một lần đi chơi, nghe bạn bè rủ rê, Siêng cùng các bạn tham gia một vụ trộm cắp xe máy tại tỉnh Bình Thuận và bị tuyên phạt 6 tháng tù. Cuộc đời của Trương Thế Siêng từ đó cứ tiếp tục sa ngã. Sau khi ra tù, bỏ học, lang thang, Siêng tiếp tục câu kết với một băng nhóm khác gây ra một số vụ cướp tài sản tại H. Tuy Phước. 

Mang 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" và "Cướp tài sản", Siêng vừa ra tù giữa năm 2017, là đối tượng hình sự đang bị quản lý, giáo dục. Tuy nhiên, khi về địa phương, Siêng tiếp tục móc nối, tụ tập các đối tượng hình sự ở địa phương có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Sau khi gây ra vụ án trên, Siêng bỏ trốn khỏi địa phương. Xác định đối tượng chưa bỏ trốn xa nhưng có nhiều thủ đoạn trốn tránh pháp luật nên các TS Phòng CSTNTP CA tỉnh tổ chức mật phục tại các địa điểm người thân quen mà Siêng thường xuyên lui tới. Tuy nhiên, rất cáo già, Siêng cảnh giác, không xuất hiện tại các điểm này. 

Qua thời gian theo dõi, các TS loại trừ các điểm mà Siêng không xuất hiện, tập trung các điểm còn lại. Một trong những điểm trinh sát dự đoán có nhiều khả năng Siêng lui tới là nhà trọ trên núi thuộc KV 4, P. Đống Đa, TP Quy Nhơn. Căn nhà này trên núi, đường lên là con hẻm nhỏ, độc đạo khó đi, đối tượng dễ dàng chạy trốn lên núi cố thủ nếu phát hiện bị bại lộ.

Đêm 1-3, có thông tin Siêng về lại căn nhà này, một tổ TS đã bí mật mật phục xung quanh. Đến rạng sáng 2-3, Siêng đã bị còng tay. Việc kịp thời bắt giữ Trương Thế Siêng giúp cho CATX An Nhơn củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích để lại hậu quả nghiêm trọng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo