Ngày 27-9, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tới (29 tuổi; ngụ ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) 3 năm 6 tháng tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Theo cáo trạng, tối 14-10-2016, Tới đến một quán cà phê ở xã Hòa Phú (huyện Long Hồ) và đã thỏa thuận mua dâm với em N.T.K.S (SN 2002, thời điểm này S. mới 14 tuổi) với giá 300.000 đồng. Cả 2 đồng ý đi đến nhà trọ quan hệ rồi mới trả tiền.

Mua dâm thiếu nữ 14 tuổi nhưng chở ra đoạn đường vắng hiếp dâm - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thành Tới tại tòa

Tới điều khiển xe máy chở S. đi, nhưng Tới không chở S. đến nhà nghỉ mà lại chở vào một con đường vắng. Thấy vậy, S. nói không chịu bán dâm nữa. Nhưng Tới vẫn chạy xe đi đến đọan đường vắng thuộc ấp Hòa Thạnh 3 (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ) thì xe bị ngã. Tới kêu thiếu nữ cởi quần áo ra để Tới quan hệ nhưng S. không đồng ý. Tới liền nhào đến ôm S. và thực hiện hành vi hiếp dâm.

S. chống cự, kêu cứu thì bị Tới tát vào mặt và dùng tay bịt miệng lại. S. nhìn thấy có ánh đèn xe máy nên vùng vẫy kêu cứu. Lúc này, người dân chạy đến thì Tới buông S. ra và chạy trốn. Đến ngày 15-10-2016, Tới đến Công an xã Thạnh Quới đầu thú.

Trong quá trình điều tra, Tới đã thành khẩn khai báo, gia đình Tới cũng đã bồi thường cho phía bị hại 35 triệu đồng theo yêu cầu. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy Tới có dấu hiệu tâm thần nên đã ra biện pháp bắt buộc Tới đi chữa bệnh tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai). Sau thời gian chữa bệnh, cơ quan chức năng đã xác định tới đã đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tin-ảnh: Ca Linh