Ngày 20-4, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (51 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa tại phiên tòa.

Bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ khoảng cuối năm 2006, do cần tiền tiêu xài, Hoa nảy sinh ý định lừa đảo. Hoa nói với người khác rằng mình có mối quan hệ, có thể mua xe máy giá rẻ hơn thị trường từ 2- 10 triệu đồng/xe.

Để thực hiện kế hoạch lừa đảo, Hoa đến các cửa hàng mua xe đúng giá thị trường, bỏ tiền bù lỗ mỗi xe từ 2- 10 triệu đồng rồi giao cho khách để tạo niềm tin.

Sau khi được tin tưởng, Hoa nhận được nhiều đơn hàng nhờ mua xe. Lúc này, Hoa không mua xe và giao cho khách hàng đủ số lượng đã đặt một lúc mà lấy cớ chia ra thành nhiều đợt giao xe rồi ăn chặn số tiền mua xe các đợt sau của khách.

Ngoài ra, Hoa còn dụ dỗ khách hàng và người quen góp vốn kinh doanh xe gắn máy và bất động sản để bán lại, kiếm lời. Bằng những thủ đoạn trên, từ đầu năm 2007 đến tháng 2-2013, 37 nạn nhân bị nữ quái này lừa, chiếm đoạt tổng cộng 35 tỉ đồng.

Quốc Chiến