Ngày 23-11, ông Phan Văn Hóa (72 tuổi) và chị Phan Thùy Ngân (39 tuổi, con gái ông Hóa), cùng trú ở thôn 2, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đã đến đại lý sim card Bảo An (số 52, đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột) phản ánh việc phát hiện một số thẻ cào Viettel bị làm giả.

Ông Phan Văn Hóa và chị Phan Thùy Ngân phản ánh vụ việc với các cơ quan báo chí.

Theo ông Hóa, trong 2 ngày 13 và 21-11, ông đã mua tại đại lý sim card Bảo An 10 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng và một số thẻ cào mệnh giá khác. Ông Hóa đã giao lại số thẻ cào này cho chị Ngân bán lẻ.
Trưa 23-11, chị Ngân đã bán một thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng cho một khách hàng. Khi khách hàng này nạp thì tài khoản báo chỉ có 20.000 đồng. Chị Ngân cho biết: Trước đó, tôi đã bán 4 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng cho khách hàng nhưng họ không nạp tại quán nên không biết có thẻ nào bị làm giả hay không. Sau khi khách hàng mua thẻ cào thứ 5 phản ánh, tôi đã kiểm tra 4 thẻ cào mệnh giá 100.000 còn lại đều phát hiện bị làm giả. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các thẻ cào này đã được nạp từ trước, sau đó dán lên vị trí cào một tài khoản mệnh giá 20.000 đồng.

Các thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng được nạp từ trước rồi dán lên đó thẻ cào mệnh giá 20.000 đồng.
Chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh, chủ đại lý sim card Bảo An xác nhận ông Hóa đã mua số thẻ cào này tại đại lý mình. Nguồn gốc số thẻ cào này, đại lý đã mua từ chính Chi nhánh Viettel Đắk Lắk.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tá Nguyễn Anh Minh - Phó Giám đốc Nội chính Chi nhánh Viettel Đắk Lắk - cho biết: "Hiện chưa xác định được số thẻ cào trên xuất phát từ đâu nhưng chắc chắn không phải do Chi nhánh Viettel Đắk Lắk cung cấp. Trên thực tế, một đại lý đã ký kết hợp đồng cung cấp thẻ cào với chúng tôi nhưng không phải lúc nào họ cũng lấy thẻ cào từ Chi nhánh Viettel Đắk Lắk. Rất có thể lô hàng này được đại lý lấy từ một mối nào đó".
Viettel Đắk Lắk sẽ làm việc với khách hàng, đại lý để tìm hiểu và báo cáo về tập đoàn xử lý.
Cũng theo Thiếu tá Minh, khoảng 2 tháng gần đây, một số tỉnh khác cũng đã phát hiện tình trạng thẻ cào của Viettel bị làm giả bằng phương pháp cắt dán như trên. Vì vậy, khi khách hàng mua các thẻ cào nên nạp tại cửa hàng, nếu phát hiện bị làm giả cũng dễ xử lý.
Tin - ảnh: C. Nguyên