VỤ CƯỚP BẮN TRẢ CÔNG AN Ở CÀ MAU:

Mua vũ khí, lảng vảng khắp các ngân hàng ở miền Tây

Tin mới

24/11/2012 20:46

(NLĐO) - Chiều ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau, cho biết Phạm Anh (28 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), một trong 2 tên cướp bắn trả lực lượng công an đã có những lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra.


Theo đó, trước khi bị phát hiện, y và đồng bọn là Phạm Văn Anh trang bị vũ khí định cướp xe chuyển tiền của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Cà Mau. Hai đối tượng này quen biết nhau trong những ngày chấp hành án phạt tù tại Trại giam Bình Điền (Thừa Thiên Huế).

Ngày 2-9 vừa qua, cả hai được ân xá nhưng không tu chí làm ăn mà lập tức bắt tay nhau đi thực hiện hành vi trộm cướp.

Trước khi đến Cà Mau và bị bắt, hai đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy, máy tính bảng… trên địa bàn TPHCM.

Sau khi trộm được số tiền kha khá, chúng sang Campuchia mua một bình xịt hơi cay, hai khẩu súng K59, một khẩu Rulo và 8 viên đạn để đi cướp. Ngay cả chiếc xe máy mang biển kiểm soát 59S1-336.77 chúng dùng đi cướp cũng là tài sản ăn trộm.
 
Đối tượng Phan Anh

Đầu tháng 11-2012, chúng bắt đầu đi thăm dò nhiều ngân hàng ở các tỉnh ĐBSCL. Trên đường đi, chúng trộm tài sản của người dân ở từng địa phương nơi nào chúng đến để làm lộ phí. Khi đến TP Cần Thơ, cả hai định ra tay nhưng thấy địa bàn khó rút lui nên đổi ý chuyển xuống Cà Mau. Tuy nhiên, chúng chưa kịp ra tay thì đã bị bắt khi đang lảng vảng trước Ngân hàng NN- PTNT Chi nhánh Cà Mau và liên tục bám theo khách đi từ ngân hàng ra.

Hiện công an vẫn ráo riết truy lùng đối tượng Phạm Văn Anh đã khống chế cướp xe máy của người đi đường vào ngày 22-11 vừa qua tại TP Cà Mau để tẩu thoát. Theo nguồn tin mới nhất thì chiếc xe này đã được công an tìm thấy tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
 
D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI