Mượn danh từ thiện, lừa gần 1 tấn gạo

Tin mới

10/01/2013 15:41

(NLĐO) - Ngày 10 -1, ông Lê Thanh Hoài, chủ vựa gạo Gái Hoài (KP4, TT Ngãi Giao, huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã bị kẻ gian tổ chức lừa đảo một cách ngoạn mục để lấy của ông gần 1 tấn gạo.

900 kg gạo của ông Hoài đã vào tay kẻ lừa đảo một cách ngoạn mục
 
Ông Hoài kể cách đây hai ngày, một thanh niên đến vựa gạo của ông tự xưng là Hải, đang làm việc cho một giáo xứ tại thị trấn Ngãi Giao, đặt mua 1.400kg gạo về phát cho người nghèo.

Sau khi kỳ kéo bớt một thêm hai, nài nỉ đề nghị chủ vựa bán giá rẻ để làm việc thiện, Hải hẹn chở gạo về giáo xứ rồi hãy giao tiền. Nhân viên chở gạo cho biết không mảy may nghi ngờ gì vì khi chở gạo đến trước cổng giáo xứ thì Hải đi từ trong ra để mở cổng.

Đến khi chở xong chuyến thứ 2 được 900 kg, nhân viên giao hàng về đến cửa hàng thì chủ vựa nhận được điện thoại của Hải nói là không phải chở nữa vì mấy sơ bảo là đủ rồi.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 20 phút, chủ vựa kêu nhân viên đến lấy tiền thì cả 900 kg gạo và người thanh niên tên Hải đã biến mất.
 
Ông Hoài vẫn còn lưu số điện thoại của Hải

Theo vị linh mục của giáo xứ, có thấy một thanh niên đứng trông mấy bao gạo ở nhà giữ xe. Khi hỏi thì thanh niên này nói là đã có thông qua với Ban hành giáo để phát gạo cho người nghèo.
 
Tin-ảnh: G. Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI