Ngày 7-7, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Cao Nhân (SN 1993, quê Bến Tre) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Nghi can Nguyễn Cao Nhân tại cơ quan công an

Nguyễn Cao Nhân tại cơ quan công an

Theo hồ sơ điều tra, ngày 2-7, Nhân vào website chotot.vn thấy có người rao bán xe Su Sport (Suzuki Sport) giá 35 triệu đồng nhưng không có biển số. Nghĩ là dễ, Nhân lên kế hoạch cướp xe này để cùng người yêu gia nhập nhóm dân chơi ở Sài Gòn.

Nhân đến một tiệm tạp hóa ở quận 8 mua dao bấm, 2 súng điện với giá 3,6 triệu đồng rồi điện thoại cho anh Phạm Tuấn Kiệt (SN 1993, quê Cần Thơ) để đặt vấn đề mua chiếc xe. Nhân hẹn anh Kiệt đến quán cà phê trên đường 17B, phường An Lạc A, quận Bình Tân để giao dịch.

Súng điện, dao... Nhân sử dụng đi cướp

Súng điện, dao... Nhân sử dụng đi cướp

Tại đây, lợi dụng vắng người, Nhân bắn anh Kiệt 1 phát nhưng không trúng. Khi thấy nạn nhân bỏ chạy, Nhân đến cướp chiếc xe nhưng không nổ được máy nên Nhân bỏ chạy. Anh Kiệt tri hô và cùng 1 số người đuổi theo, bắt giữ Nhân giao cho công an.

Chiếc xe Su Sport liên quan đến vụ cướp

Chiếc xe Su Sport liên quan đến vụ cướp

Tại trụ sở công an, Nhân khai do ăn chơi đua đòi nên mới đi cướp xe, chở người yêu cho ra dáng dân chơi. Nhân thấy anh Kiệt bán xe không gắn biển số, nghĩ cướp xong không ai biết nên làm liều thì bị bắt.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng