TAND TP HCM đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 12, không chấp nhận kháng cáo của ông Lại Thế Đương. Bản án sơ thẩm không chấp nhận đơn khởi kiện của ông Lại Thế Đương là buộc ông Đào Văn Ướng trả cho ông hơn 900 triệu đồng tiền gốc và lãi. Đồng thời, buộc ông Lại Thế Đương trả cho ông Ướng số tiền gốc và lãi là hơn 300 triệu đồng.

Mượn tiền không trả, còn đi kiện - Ảnh 1.

Ông Đào Văn Ướng bức xúc về việc cho vay không được trả tiền mà còn bị kiện ra tòa

Theo ông Ướng, ông Lại Thế Đương là cháu bên vợ ông. Do ông thấy cháu ở quê nghèo khổ nên đã đưa từ quê vào Sài Gòn làm ăn và cưu mang, lo công ăn việc làm cho trong những ngày đầu mới vào thành phố.

Vì là chỗ họ hàng nên khi ông Đương cần tiền để kinh doanh tiệm cầm đồ, năm 2011, ông Ướng đã cho ông Đương vay 4 lần, với tổng số tiền là 100 triệu đồng và 4 lượng vàng. Cả 4 lần cho vay đều viết giấy tay, giấy vay tiền không ghi thời hạn vay nhưng thỏa thuận miệng khi nào ông Ướng cần thì báo trước ông Đương biết trước 1 tháng. Hai bên cũng thỏa thuận miệng là lãi suất 3%/tháng.

Sau khi vay 2 lần đầu, ông Đương trả cho ông Ướng 10 triệu đồng tiền lãi. Khi trả lãi, ông Đương đưa ông Ướng tờ giấy có ghi 10 triệu đồng, phía dưới ghi người nhận tiền và yêu cầu ông Ướng ký vào. Vì là người nhà nên ông Ướng tin tưởng ký vào.

Từ năm 2011 đến năm 2013, ông Đương vẫn không trả tiền cho ông Ướng. Bỗng dưng đến cuối năm 2013, ông Ướng nhận được thông báo của TAND quận 12 về việc ông Đương kiện, đòi ông trả 510 triệu đồng.


Tin-ảnh: Tr.Hoàng