Muốn trắng án, phải chung chi 30.000 USD

Tin mới

10/01/2014 19:58

(NLĐO) - Hai đối tượng “nổ” quen nhiều lãnh đạo công an để giăng bẫy, yêu cầu một phụ nữ giao 55 triệu đồng chạy án cho con trai.

Ngày 10-1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Cường (SN 1963, ngụ tỉnh Bình Phước) 5 năm tù về tội môi giới hối lộ và Đậu Huy Đôi (SN 1954, ngụ quận 2, TP HCM) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Đôi trước vành móng ngựa
Bị cáo Đôi trước vành móng ngựa

Đôi và Cường là người quen với Lê Nguyên Khoa, do biết Khoa bị tạm giam về hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước nên cả hai bàn nhau chạy án cho Khoa.

Sau một vài lần liên lạc, Cường ra giá với bà N., mẹ Khoa là muốn Khoa trắng án thì đưa 30.000 USD, án treo 20.000 USD và từ 3 đến 5 năm tù là 10.000 USD.

Do thương con nên bà N. đã hai lần đưa cho Cường số tiền 45 triệu đồng. Sau khi Khoa được tại ngoại, biết chuyện mẹ mình đã đưa tiền cho Cường và Đôi nên Khoa đã gặp hai người này để nói cho ra lẽ.

Khoa cho biết mình được tại ngoại là do pháp luật khoan hồng và chờ ngày ra tòa chứ không có người nào tác động. Đồng thời yêu cầu Cường và Đôi trả lại tiền đã nhận.

Thấy không thể đòi được tiền nên mẹ con Khoa  đến công an làm đơn tố cáo cả hai. Cuối tháng 1-2013, trong lúc Đôi đang nhận tiền của Khoa tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội “chạy án” thì bị công an bắt quả tang.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI