Ngày 4-3, tin từ Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ một vụ việc "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra vào ngày 27-2 tại thôn Phố Kép, xã Hồng Giang.

Nam sinh bị nhóm thanh niên dàn cảnh buộc tội trộm xe máy - Ảnh 1.

Giáp Thái Hòa - Ảnh: Công an Lục Ngạn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 27-2, sau khi tan học tại Trường THPT Lục Ngạn số 5, nam sinh Đ.M.K. (SN 2003; ngụ xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn) bất ngờ bị Giáp Thái Hòa (SN 1996) và Bùi Văn Quân (SN 2000; cùng ngụ xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) túm cổ áo lôi lên xe máy rồi chở đến một vườn vải vắng người.

Tại đây, 2 thanh niên này đã dàn cảnh bắt K. dắt chiếc xe máy của Hòa đi từ vườn vãi ra rồi quay clip nhằm dọa nạt nam sinh này trộm cắp xe máy.

Chưa dừng lại ở đó, Hòa và Quân tiếp tục đưa K. đến quán cắt tóc của Hòa ở thôn Phố Kép, xã Hồng Giang rồi cùng 2 thanh niên khác đánh đập, ép K. viết biên bản tường trình về việc trộm cắp chiếc xe máy của Hòa và hẹn 5 ngày sau phải trả 2 triệu đồng, nếu không sẽ đăng video lên mạng và báo công an.

Nam sinh bị nhóm thanh niên dàn cảnh buộc tội trộm xe máy - Ảnh 2.

Bùi Văn Quân - Ảnh: Công an Lục Ngạn

Sau khi được thả ra, nam sinh K. đã tới công an báo cáo sự việc và Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an xã Hồng Giang vào cuộc điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ các tài liệu thu thập được, công đã triệu tập Giáp Thái Hoà, Bùi Văn Quân, V.Đ.H., B.C.H. lên làm việc và nhóm này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục điều tra, làm rõ để truy tố theo quy định của pháp luật.

Thái Bình