Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Vân. Ảnh: Thành Trịnh

Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Vân - Ảnh: Thành Trịnh

Chiều ngày 16-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Hồ Đình Phúc, Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết đối tượng Vương Đình Khánh (trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) vừa bị Công an huyện Nghi Lộc khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người đã từng được điều trị bệnh tâm thần.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 13-7, trong khi tổ chức khâm liệm cho bà Nguyễn Thị Vân (48 tuổi, ngụ xã Nghi Phong), người nhà và hàng xóm phát hiện trên cổ người quá cố có nhiều vết bầm tím nên báo công an. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an nghi ngờ bà Vân chết do án mạng. Nghi ngờ con trai bà Vân là Vương Đình Khánh (21 tuổi) có liên quan nên cơ quan công an triệu tập lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, bước đầu Khánh thừa nhận hành vi dùng dây siết cổ mẹ mình là bà Nguyễn Thị Vân. Sau khi giết mẹ ruột mình, Khánh đã đốt sợi dây để phi tang và đặt mẹ lên giường như đang ngủ để che giấu hành vi phạm tội của mình. Được biết, hiện Khánh đang là sinh viên một trường cao đẳng ở Nghệ An, Khánh đã nhiều lần gây gổ với người thân trong gia đình.

Đức Ngọc