Nam sinh viên mượn nhà bạn gái lập kế hoạch cướp vàng

Tin mới

01/03/2017 16:25

(NLĐO) – Nam sinh viên khai do túng tiền đã lên kế hoạch dụ nhân viên tiệm vàng đến nhà bạn gái để cướp.

Ngày 1-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lý Diệu Minh (SN 1994, sinh viên) mức án 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo đó, Lý Diệu Minh là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn TP HCM. Được anh trai đưa 340 triệu đồng đi đặt cọc tiền mua ô tô nhưng Minh không thực hiện mà tiêu xài cá nhân, thâm hụt.

Lý Diệu Minh được nạn nhân bãi nại

Lý Diệu Minh được nạn nhân bãi nại

Trong cơn túng quẫn, Minh đã nghĩ cách dụ nhân viên tiệm vàng đến nhà bạn gái ở đường Trần Hưng Đạo (quận 1) để cướp.

Sáng 19-4-2016, Minh chạy xe máy đến một tiệm vàng ở đường An Dương Vương (quận 5) hỏi giá và đặt mua 20 lượng vàng. Do sáng sớm nên nhân viên tiệm vàng trả lời chưa cập nhật giá nên Minh chạy xe máy về nhà bạn gái ở phường Cô Giang (quận 1) chơi.

Sau đó, nhân viên tiệm vàng báo giá và Minh yêu cầu mang 20 lượng vàng đến nhà bạn gái. Một lát sau, anh Do Tử Tường (SN 1978) chở 10 lượng đến địa chỉ Minh yêu cầu giao. Minh đưa anh Tường lên lầu 1 và nói chờ đi lấy tiền.

Minh hỏi: “Sao đặt mua 20 lượng mà chỉ giao 10 lượng?” thì anh Tường cho biết nếu muốn mua 20 lượng phải đến cửa hàng giao dịch. Minh đồng ý đến cửa hàng và xuống mở cửa cho anh Tường về.

Khi anh Tường vừa dắt xe ra khỏi cửa thì Minh dùng dao tấn công với mục đích cướp vàng. Tuy nhiên anh Tường nhanh chân bỏ chạy và hô hoán người dân bắt giữ Minh.

Theo kết luận của hội đồng định giá tài sản, 10 lượng vàng SJC thời điểm xảy ra vụ việc có giá trị 333,3 triệu đồng. Riêng anh Tường, mặc dù bị thương ở tay nhưng anh đã từ chối giám định thương tật, không yêu cầu xử lý, bồi thường chi phí đối với thương tích này

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI