Nam sinh viên táo tợn cướp tiệm vàng

Tin mới

16/09/2013 18:48

(NLĐO) – Để có tiền trả nợ và tiêu xài, một nam sinh viên đã liều lĩnh đập vỡ kính tiệm vàng để cướp. Gần 13 giờ sau, đối tượng này đã bị lực lượng công an bắt gọn.

Ngày 16-9, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt được Mai Văn Phương (SN1990, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), kẻ vừa gây ra vụ cướp tiệm vàng Ngọc Hồng (phường An Khê, quận Thanh Khê).
 
Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 15-9, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1969, chủ tiệm vàng Ngọc Hồng) bất ngờ nghe tiếng va đập kính mạnh. Khi bà Nguyệt quay ra thì thấy một nam thanh niên tay cầm cục đá to đập vỡ kính và lấy đi toàn bộ số lắc vàng trưng trong tủ. Ngay sau đó, nam thanh niên này leo lên xe máy bỏ chạy.
 

Tang vật thu được gồm 10 chiếc lắc vàng

Tại CQĐT, Phương khai nhận do muốn có tiền trả nợ và tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi đi ngang hiệu vàng Ngọc Hồng, thấy trưng bày nhiều vàng nên Phương đã cố tình qua lại nhiều lần để nắm quy luật buôn bán của tiệm.
 
Đến 18 giờ ngày 15-9, lợi dụng lúc bà Nguyệt không để ý, Phương đã ra tay cướp tài sản. Sau đó, Phương mang 1 chiếc lắc đến một hiệu vàng trên đường Hùng Vương để bán nhưng bị chủ tiệm nghi ngờ, báo công an. Thấy động, Phương đã bỏ trốn, để lại chiếc lắc vàng.
 
Đến khoảng 8 giờ ngày 16-9, Phương rủ một người bạn mang vàng cướp được đi tiêu thụ thì bị lực lượng CSĐT, Công an quận Thanh Khê bắt giữ. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ 10 chiếc lắc vàng tại nơi ở của Phương. Phương hiện đang theo học tại một trường cao đẳng ở Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Thanh Khê đã thưởng nóng cho lực lượng CSĐT, Công an quận Thanh Khê 17 triệu đồng vì phá án thành công.
Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI