Ngày 6-4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Quốc Huy (SN 1988, quê ở tỉnh Ninh Thuận) mức án tử hình về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Hoàng Quốc Huy và chị Dương Thái Phương chung sống như vợ chồng trong một khu trọ trên địa bàn huyện Củ Chi.

Nam thanh niên bị ám ảnh vợ hờ quan hệ bất chính với anh họ - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Quốc Huy lãnh án tử hình về tội "Giết người"

Cuối năm 2019, Huy cho rằng chị Phương có quan hệ không trong sáng với anh họ của chị này; có lần Huy nhìn thấy Phương và anh họ ôm nhau. Vì ghen tuông nên Huy thường xuyên cãi vã với vợ "hờ".

Đến tối 10-1-2021, chị Phương yêu cầu chia tay. Khi thấy chị Phương nằm dưới nền nhà sử dụng điện thoại, Huy liền nghĩ ngay vợ mình đang ngoại tình. Lập tức, Huy cầm dao chém nhiều nhát vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Huy lấy mền phủ kín thi thể, khóa cửa phòng trọ rồi điều khiển xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Vào một quàn cà phê, Huy kể cho chủ quán biết việc y vừa ra tay sát hại chị Phương rồi điện thoại thông báo sự việc với người thân. Biết chuyện, gia đình Huy báo tin cho chủ nhà trọ và cơ quan công an.

Ngày 15-1-2020, Huy lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận. Khoảng một tuần sau, Huy đón xe đến tỉnh Lâm Đồng thì bị triệu tập về trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Ngày 23-1-2020, Công an TP HCM thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Quốc Huy.

Di Lâm