Ngày 22-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Linh (22 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) 18 năm tù về tội "Giết người".

Tại phiên tòa, bị cáo Linh thừa nhận hành vi phạm tội: "Lúc đó, bị cáo say xỉn không kiềm chế được bản thân nên mới gây ra án mạng. Mong HĐXX xem xét mức án nhẹ để bị cáo sớm được trở về làm lại cuộc đời". Đại diện bị hại cũng đã có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ mức án cho bị cáo Linh tại phiên tòa.

Nam thanh niên 9X đâm chết bạn nhậu vì giỡn dai - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Văn Linh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 1-4-2017, Linh cùng nhóm bạn tổ chức ăn nhậu tại phòng trọ trên đường Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh). Lát sau, anh Huỳnh Công Trứ đến phòng cùng ăn uống với mọi người.

Sau 5 tiếng uống rượu bia, nhóm nhậu giải tán, chỉ còn vài người ngồi lại. Lúc này, anh Trứ có những hành vi đùa giỡn với Linh thì thanh niên này bực mình cảnh báo: "Con không muốn giỡn với chú đâu. Mất công, lát con nóng rồi đánh chú bây giờ". Nhưng anh Trứ không nghe vẫn tiếp tục đùa giỡn khiến Linh tức giận, lời qua tiếng lại.

Lại thêm việc nhớ lại anh Trứ từng đánh em ruột của mình, nam thanh niên đấm 2 cái vào mặt anh này và dùng cây búa sắt định tấn công. Được mọi người can ngăn, Linh chạy vào bếp lấy một con dao, đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Trứ.

Khi lưỡi dao bị gãy, hung thủ vứt phần cán dao rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi nhập viện do vết thương thấu tim.

Quốc Chiến