Ngày 16-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Hiền (SN 1996; ngụ thôn Xuân Hòa, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội "Giết người".

Nam thanh niên đâm cụ bà suýt chết bị khởi tố tội giết người - Ảnh 1.

Lê Văn Hiền bị khởi tố tội "giết người"

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút tối 4-2, Lê Văn Hiền mang theo một con dao Thái Lan đến nhà bà N.T.L (SN 1951, ngụ cùng thôn). Khi đến nơi, thấy nhà bà L. đã đóng cửa, tắt điện nên Hiền mở cửa nhà dưới để vào bên trong. Lúc vào nhà, Hiền thấy bà L. đang nằm ngủ trong buồng nên đến gần tủ lạnh đứng nấp ở đó.

Khi bà L. thức dậy đi vệ sinh, Hiền xông tới bịt miệng, bóp cổ bà L, bà L chống cự thì Hiền dùng tay đánh vào miệng, mắt và mặt của bà. Sau đó, Hiền cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng, cổ, ngực… với ý định đâm cho bà L. chết. Khi 2 bên giằng co, bà L. cầm và giật lấy được con dao trên tay của Hiền rồi mở cửa hô hoán nên Hiền bỏ chạy.

Nam thanh niên đâm cụ bà suýt chết bị khởi tố tội giết người - Ảnh 2.

Hiền lẻn vào nhà đâm bà L. suýt chết

Đến khoảng 00 giờ ngày 5-2, Hiền đến công an đầu thú. Hiền khai rằng lẻn vào nhà đâm bà L. vì bị  bà L. chửi là "thứ không cha, không ai dạy".

Về phần bà L., may mắn được mọi người đưa đi cấp cứu nên đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bà L. nói rằng bản thân bà không hề chửi Hiền như lời bị can trên khai.

Q.Vinh