Ngày 22-10, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hóa (31 tuổi, ngụ xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Hóa là nghi phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp mà chủ yếu là trộm bia trên địa bàn.

Trước đó, Công an quận Liên Chiểu liên tục nhận được phản ánh về việc mất trộm tài sản. Tên trộm chủ yếu tập trung vào các cửa hàng, quán nhậu, nhà hàng để trộm bia. Riêng ngày 18-10, quán nhậu trên đường Ngô Thì Nhậm trình báo bị mất trộm hàng chục thùng bia các loại.

Nam thanh niên mê trộm bia, chuyên đột nhập nhà hàng, quán nhậu - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Hóa trộm cắp tổng cộng 60 thùng bia tại các nhà hàng, quán nhậu

Truy xét, cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Hóa là nghi phạm nên mời làm việc. Qua đấu tranh, Hóa thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản tại quán nhậu trên đường Ngô Thì Nhậm.

Hóa khai nhận thất nghiệp nhưng lại muốn có tiền tiêu xài và đánh bạc trực tuyến nên hằng đêm đi đến các quán nhậu không có người trông coi, tìm cách đột nhập để trộm cắp.

Hóa chọn cách trộm bia vì dễ tiêu thụ. Rạng sáng 18-10, sau khi đánh bạc thua hết tiền, Hóa lang thang trên đường, ngang qua quán nhậu trên đường Ngô Thì Nhậm thì phát hiện không có người trông coi nên đột nhập, trộm 32 thùng bia các loại.

Hóa đón taxi chở bia đến quán bún trên đường Phạm Như Xương, nói dối bà chủ là bia của công ty để uống còn dư nên bán rẻ với giá hơn 8 triệu đồng.

Ngoài ra, vào các ngày 7, 10, 12, 13, 15, 17, 19 và 20-10, Hóa còn trộm tổng cộng 60 thùng bia đi bán.

Hiện Công an quận đã làm rõ 8 vụ trộm bia của Hóa, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các vụ còn lại.

Hải Định