Đến sáng 12-3, Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) vẫn còn đang bảo vệ hiện trường vụ án mạng xảy ra tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn).

Liên quan đến vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy lời khai đối tượng Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi). 

Ba người thân bị Nam sát hại, gồm: bà Nguyễn Thị Liên (83 tuổi, bà nội), ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi, cha ruột) và bà Dân (51 tuổi, mẹ ruột).

Bà Nguyễn Thị Hạnh (50 tuổi, hàng xóm với bà Dân) cho biết: "Khoảng 15 giờ ngày 11-3, một người khách gõ cửa mua giày dép không thấy bà Dân trả lời. Nhìn qua khe cửa người này thấy bà Dân gục trên vũng máu nên hô hoán".

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nam thanh niên nghi ngáo đá sát hại 4 người - Ảnh 1.

Công an đang bảo vệ hiện trường

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nam thanh niên nghi ngáo đá sát hại 4 người - Ảnh 2.
Người dân chưa hết bàng hoàng

Sau khi sát hại mẹ ruột, Nam chạy sang xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) chém chết bà nội rồi chém lìa hai tay cha ruột. Cha ruột Nam tử vong trên đường đến bệnh viện.

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết Nguyễn Hoàng Nam còn sát hại một nạn nhân khác ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Ông Lê Minh Bảo (46 tuổi, bán cà phê đối diện nhà mẹ con Nam), bàng hoàng: "Thường ngày, người mẹ bán giày dép còn thằng Nam bán gà chiên sả ớt. Nó bán đồ cũng ngon lắm và tính tình hiền lành, không có xích mích gì với ai cả. Sau khi đi tù về thấy nó cũng tu chí làm ăn, buôn bán kiếm tiền chân chính nhưng không ngờ sự việc lại đau lòng như vậy".

Theo quan sát của phóng viên, nơi mẹ con Nam sinh sống là căn nhà chừng 20 m2 hiện cửa đóng kín, bên trong đèn điện vẫn sáng. Trước nhà là vài đôi dép cùng những dụng cụ bán gà chiên nằm ngổn ngang dưới đất. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ án này.

Trước đó, khuya 11-3, BS Nguyễn Kim Long, Giám đốc kinh doanh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho hay ông Đức được chuyển vào cấp cứu trong tình trạng quá nguy kịch, sinh hiệu dè dặt, sốc mất máu nặng, đa chấn thương, gần đứt lìa 2 tay (cổ tay), đứt động mạch cảnh, động mạch dưới đòn, đứt hàm, vết thương hở sọ não. Tất cả là chấn thương do vết chém.

"Ông Đức ngay lập tức chuyển lên phòng mổ với sự tham gia của nhiều bác sĩ các chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, Ngoại Tổng quát, Ngoại Lồng ngực Mạch máu và Ngoại Thần kinh. Bệnh nhân đã được hồi sinh tích cực tại phòng mổ, chủ yếu cầm máu và truyền máu. Đôi lúc có hy vọng nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi" - BS Long thông tin.


Phạm Dũng - Nguyễn Thạnh