Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 - TP HCM cho biết tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Hai ngày hôm trước, Lê Hữu Trí (SN 1994) rủ Hà Phúc Bình (SN1998, quận 8) đến nhà bạn chơi. Trí chạy xe chở Bình từ phường 15 (quận 8) sang khu nhà trọ ở phường 7 (quận 8). 

Khi đến trước một nhà trọ, Trí kêu Bình đứng ngoài chờ để vào khu trọ tìm bạn. Trí vào khu nhà trọ và đã lấy trộm loa kẹo kéo, cùng micro mang ra giấu ở hàng rào tôn rồi cả hai đi uống nước. Khoảng 10 phút sau, cả hai quay lại và Trí đứng cảnh giới, để Bình vào mang loa kẹo kéo đi.

Nam thanh niên tử vong sau khi trộm loa kẹo kéo - Ảnh 1.
Tang vật vụ án

Sau đó, Trí còn trở vào bên trong lấy thêm một điện thoại di động rồi cả hai tẩu thoát. Tuy nhiên, chạy được khoảng 200 m thì bị người dân phát giác, truy đuổi. Cả hai chạy đến và nhảy xuống Kênh Đôi để bơi sang bờ đối diện tẩu thoát.

Nam thanh niên tử vong sau khi trộm loa kẹo kéo - Ảnh 2.
Người dân phát hiện thi thể Trí trôi trên kênh

Bơi đến giữa dòng, Bình đuối sức nên bơi ngược vào bờ, riêng Trí bơi tiếp và bị mất tích. Đến trưa cùng này, người dân phát hiện thi thể Trí trôi trên kênh ở phường 15, quận 8.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân tử vong được xác định là do ngạt nước. Được biết, cả Trí và Bình được xác định là nghiện ma túy.

Phạm Dũng