Bị cáo Phong và Ngọc tại phiên tòa. Ảnh: Hưng Tây

Bị cáo Lê Hồng Phong và Hoàng Thế Ngọc tại phiên tòa - Ảnh: Hưng Tây

Ngày 25-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Hồng Phong (25 tuổi, trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và Hoàng Thế Ngọc (21 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2014, trong lúc đi chơi, Hoàng Thế Ngọc có quen em Ng.T. N. (SN 2002, trú huyện Nam Đàn), sau đó cả hai có tình cảm yêu đương. Tháng 4-2014, N. nói với Ngọc là đã bỏ nhà ra đi. Ngọc mượn tiền bạn để thuê nhà nghỉ cho mình và bạn gái ngủ qua đêm. Tại nhà nghỉ, Ngọc và N. đã có quan hệ tình dục với nhau. Thời điểm cho Ngọc nếm "trái cấm", N. mới được 11 tuổi 7 tháng 26 ngày.

Tiếp đến, vào tối ngày 2-9-2014, N. và một người bạn của mình đi chơi với Lê Hồng Phong, do về khuya nên cả 3 thuê nhà nghỉ ngủ lại qua đêm. Tại nhà nghỉ, Phong đã "quan hệ" với N. 2 lần, lúc này N. mới được 12 tuổi, 27 ngày.

Ngày 3-9-2014, gia đình N. biết chuyện đã làm đơn tố cáo hành vi của Phong đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn. Ngày 4-9-2014, Lê Hồng Phong tới cơ quan công an đầu thú. Ngày 10-9-2014, Hoàng Thế Ngọc cũng đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi xâm hại tình dục với em N..

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc và Phong đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Hồng Phong 9 năm tù và Hoàng Thế Ngọc 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Đức Ngọc