Ném xác nạn nhân xong, bác sĩ lại đi làm bình thường

Tin mới

23/10/2013 10:31

(NLĐO)- BV Bạch Mai sáng nay 23-10 cho biết sau khi ném xác phi tang nạn nhân vào đêm ngày 19-10, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vẫn đi làm bình thường trong 3 ngày từ ngày 20-10 đến khi bị bắt khẩn cấp ngày 22-10.

Lãnh đạo BV Bạch Mai gặp mặt báo giới sáng nay 23-10
 
Sáng nay 23-10, Ban giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) đã gặp mặt báo chí để thông tin về nhân thân, chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, người đã ném xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng để phi tang đang gây chấn động dư luận.
 
Ông Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết sáng nay (23-10), Đảng ủy, Ban Giám đốc BV đã họp và tạm đình chỉ công tác bác sĩ Tường để phục vụ điều tra.
 
Đồng thời, BV đã thành lập 1 tổ công tác do Giám đốc BV Nguyễn Quốc Anh đứng đầu để cùng gia đình nạn nhân giải quyết hậu quả vụ việc nghiêm trọng này. Trước mắt, tổ công tác có trách nhiệm gặp gỡ gia đình, chính quyền sở tại nơi nạn nhân sinh sống, chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình và phối hợp tìm thi thể nạn nhân.
 
BV cũng cho biết sau khi xảy ra sự việc ném xác nạn nhân phi tang (đêm ngày 19-10) đến trước thời điểm sự việc được phát hiện (ngày 22-10), BS Tường vẫn đi làm bình thường.
 
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo sơmi trắng) vẫn đi làm bình thường sau khi ném xác nạn nhân phi tang. Ảnh: Bác sĩ Tường chỉ nơi ném xác nạn nhân
 
Lãnh đạo BV cũng cho biết chưa có thông tin chính thống về nguyên nhân tử vong và kỹ thuật để thực hiện dịch vụ đối với chị Huyền.
 
Theo BV Bạch Mai, tóm tắt lý lịch trong quá trình làm việc tại BV, bác sĩ Tường chưa có biểu hiện gì là không tốt trong lĩnh vực chuyên môn và không bị kỷ luật gì.
 
BS Nguyễn Mạnh Tường học chuyên khoa ngoại, có bổ túc tại BV Việt Đức, đã từng công tác tại BV E (Hà Nội), từng học phẫu thuật cột sống tại TP HCM năm 2004. Từ tháng 6-2006, bác sĩ Tường về công tác tại khoa Ngoại, BV Bạch Mai.
 
Năm 2008, bác sĩ Tường học cao học về ngoại khoa tại Đại học Y Hà Nội. Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết: Bác sĩ Tường được đào tạo tương đối cơ bản, hiện đang làm luận án tiến sĩ, chuyên môn đảm bảo.
 
Bác sĩ Tường được đào tạo về chấn thương chỉnh hình, BV Bạch Mai không có chuyên khoa thẩm mỹ. Theo Phó Giám đốc BV Bạch Mai Đỗ Doãn Lợi, Thẩm mỹ viện Cát Tường do bác sĩ Tường làm chủ cũng chưa được cấp phép làm các thủ thuật về ngoại khoa để chỉnh sửa thẩm mỹ cho người dân.
 
Lãnh đạo BV đánh giá đây là sự việc rất nghiêm trọng và nhận định việc bác sĩ Tường gây ra tai nạn có trách nhiệm quản lý của BV.
 
Ban Giám đốc BV cũng sẽ triệu tập lãnh đạo các khoa để tìm biện pháp quản lý tốt hơn.
 
Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật...
 
Tin - ảnh: Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI