Ngày 1-3, tin từ Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết Tổ tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ (Tổ 282), Công an TP Sầm Sơn vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TP.

Ngăn chặn gần 20 thanh, thiếu niên choai mang dao phóng lợn đi dạo phố - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên "choai" và tang vật là những hung khí nguy hiểm mang theo "dạo phố"

Trước đó, trong quá trình tuần tra, tối 25-2, Tổ 282, Công an TP Sầm Sơn đã phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên "choai" (khoảng 20 người) đi trên 8 xe máy (không biểm kiểm soát và dán che biển số) mang theo một số hung khí nguy hiểm như: Dao phóng lợn, vỏ chai bia để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm này đi xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, có biểu hiện gây mất an ninh trật tự. Khi thấy công an, nhóm này đã ném hung khí xuống đường và tăng ga bỏ chạy.

Tổ tuần tra 282 đã đeo bám và tổ chức vây bắt được 2 thiếu niên là Phạm Văn V. và Viên Đình Quang T. (cùng SN 2008, cùng ngụ xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương); thu giữ 1 xe máy dán che biển kiểm soát, 1 két bia có 8 vỏ chai thủy tinh.

Nhận được tin báo của Tổ 282, Công an TP Sầm Sơn đã huy động 100% quân số trực (tối 25-2) triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực điều tra, rà soát, xác minh và trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera giám sát để làm rõ vụ việc.

Đến 10 giờ ngày 26-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Sầm Sơn đã triệu tập làm rõ nhân thân lai lịch và hành vi của 19 thanh, thiếu niên tham gia vụ việc trên. Đồng thời thu giữ tang vật gồm 4 dao tự chế (dạng dao phóng lợn), 1 két đựng vỏ chai bia và 8 xe máy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh