khống chế đối tượng

Lực lượng công an khống chế Bàng Đức Trường, người trong lúc "ngáo đá" đã tẩm xăng vào người, khống chế con gái định đốt nhà tự tử

Sáng nay 8-4, đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng), cho biết vào 20 giờ ngày 7-4, lực lượng Công an quận Hồng Bàng phối hợp với công an phường Thượng Lý, cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã giải cứu an toàn cháu bé gái 4 tuổi bị bố dọa giết. Tài sản của người dân cũng như tính mạng của cháu bé đã được đảm bảo an toàn.

Trước đó, tối 7-4, Bàng Đức Trường (30 tuổi, trú tại nhà số 17/2 đường Cầu Bính, phường Thượng Lý, Q.Hồng Bàng) cố thủ ở trong nhà cùng với can xăng 20 lít, tẩm xăng vào người dọa đốt nhà và giết cháu nhỏ là con gái của mình mới 4 tuổi.

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an phường Thượng Lý, công an quận Hồng Bàng cùng lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường để giải cứu cháu bé. Sau 1 giờ kiên trì thuyết phục vận động nhưng không đạt kết quả, lực lượng công an đã phải phá khóa cửa, khống chế Trường, giải cứu thành công cho bé gái và đưa Trường về trụ sở công an phường để điều tra, làm rõ.

Theo người nhà của Trường, vợ Trường hiện đang lao động tại nước ngoài. Do nợ nần nhiều, giữa 2 vợ chồng đã nảy sinh mâu thuẫn. Cũng vì vậy, chán đời, Trường đã lao vào ma túy tìm cảm giác ảo.

Tối 7-4, trong lúc “ngáo đá", Trường đã tẩm xăng vào người, khống chế con gái nhỏ định đốt nhà tự tử. Người nhà cho biết trong quá trình bắt giữ Trường, giải cứu cho cháu nhỏ, công an thu được một số dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp.

Tr.Đức