Ngẫu hứng tống tiền!

Tin mới

17/09/2017 18:25

Khi đi ngang qua dãy phòng trọ nằm trong kiệt đường Phạm Như Xương, A. phát hiện chị em T.H và L.T đang ngồi trong phòng trọ và đột nhiên A. nghĩ ra ý định "tống tiền" 2 cô gái này.

 Vì không thích ở chỗ trọ cũ nên tối 7-9, V.Đ.A (1992, quê Quảng Trị, tạm trú P. Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) rảo một vòng quanh đường Phạm Như Xương xem có phòng trọ nào được để thuê. Khi đi ngang qua dãy phòng trọ nằm trong kiệt trên đường Phạm Như Xương, A. phát hiện chị em T.H và L.T (đã đổi tên, quê Bình Định) đang ngồi trong phòng trọ. Chẳng hiểu "ma đưa lối quỷ dẫn đường" thế nào, đột nhiên trong đầu A. nghĩ ra ý định "tống tiền" 2 cô gái này.

Bỏ ý định đi tìm phòng trọ mới, V.Đ.A quay về phòng trọ đang ở hí hoáy viết một tờ giấy với nội dung mình đang "sở hữu" mấy tấm ảnh nóng và 1 clip khỏa thân của 2 cô gái này, nếu không muốn bị tung lên mạng để cho bàn dân thiên hạ biết, hãy đưa anh ta 2 triệu đồng. Cuối tờ giấy, V.Đ.A còn khuyên: "Anh khuyên 2 em đừng làm chuyện gì dại dột", kèm theo đó là số ĐTDĐ của mình. Sau đó, V.Đ.A quay lại phòng trọ của chị em T.H và L.T, nhét tờ giấy vào khe cửa.

Sáng hôm sau, L.T về quê nên không hay biết việc này, còn chị H. khi phát hiện tờ giấy với nội dung trên thì phát hoảng gọi điện cho người yêu đến kiểm tra chỗ ở của mình. Theo đó, họ phát hiện ngay cửa chính phòng trọ có một lỗ nhỏ, từ ngoài nhìn vào có thể thấy toàn cảnh sinh hoạt ở bên trong phòng. Vì lẽ đó, chị H. tin V.Đ.A có những bức ảnh khỏa thân của hai chị em khi thay quần áo... nên hoang mang. 

8 giờ ngày 8-9, H. nhắn tin đề nghị V.Đ.A cho xem có những bức ảnh và clip đó rồi sẽ đưa tiền, nhưng V.Đ.A không đồng ý. Đồng thời nhắn tin yêu cầu chị H. đúng 1 giờ ngày 9-9 đem 2 triệu đồng đến để tại cột điện trước nhà số 177-Phạm Như Xương thì sẽ xóa clip cùng những bức ảnh đó. Trong khoảng thời gian trước 1 giờ ngày 9-9, V.Đ.A liên tục nhắn tin giục chị H. đem tiền đến. 

Khi chị H. đem số tiền trên đến bỏ tại địa điểm đã được hướng dẫn, V.Đ.A đứng ở kiệt 162-Phạm Như Xương quan sát, thấy có người đi trên đường nên nghi ngờ chị H. dẫn theo người nhà hoặc báo CA. Khi V.Đ.A bỏ chạy thì bị lực lượng CAP Hòa Khánh Nam tuần tra, phát  hiện đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc...

Tại trụ sở CAP Hòa Khánh Nam, anh ta đã thú nhận toàn bộ hành vi của  mình và cho biết động cơ chỉ nhằm mục đích lấy 2 triệu đồng do... đang túng tiền chứ thực chất chẳng có bức ảnh nóng hay clip khỏa thân nào cả.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản của V.Đ.A. Được biết, theo quy định của pháp luật, nếu người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác nhằm uy hiếp tinh thần của người khác để cưỡng đoạt tài sản thì sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm.


Theo P.NẾT (Báo Công an Đà Nẵng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI