Ngày 1-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử công khai vụ án "giết người" xảy ra tại quán bar Golden Sea đóng trên địa bàn thị xã (TX) Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Nghe lệnh đàn anh, rút dao đâm chết người tại quán bar - Ảnh 1.

Hai đối tượng Dương và Trung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 17-3-2017, Lê Hồng Trung (SN 1984), cùng với Chu Đình Dương (SN 1993), Đinh Tiến Hợi (SN 1993), Chu Đình Thuận (SN 1993, cùng trú tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò) đến quán bar Golden Sea (phường Nghi Hương, TX Cửa Lò) để uống bia, nghe nhạc. Đến 23 giờ cùng ngày, cả nhóm ra về, Trung là người thanh toán tiền.

Trong quá trình thanh toán, giữa Trung và nhân viên quán bar xảy ra mâu thuẫn vì Trung cho rằng số lượng bia cả nhóm uống không đúng như trong hóa đơn. Thấy cãi nhau, Chu Đình Dương nói với nhân viên quán bar "thôi có chi để mai anh Trung xuống tính tiền" thì anh Nguyễn Văn Hùng, là khách, đi lại nói với Dương "không phải việc của mi". Dương nói lại "không phải việc của tui thì chuyện của anh à". Nghe vậy, anh Hùng đã đưa chân lên đạp vào người Dương khiến Dương ngã xuống vỉa hè bên dưới bậc tam cấp trước cửa quán.

Thấy Dương bị đánh, Trung nói "mần đi có chi anh lo". Trung nói xong, Dương rút sẵn con dao bấm trong người đâm một nhát vào phần bụng của anh Hùng khiến nạn nhân tử vong sau đó. Sau khi gây án, Chu Đình Dương và Lê Hồng Trung đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Tại phiên tòa, Dương và Trung khai báo thành khẩn, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt cáo Chu Đình Dương 15 năm tù giam và Lê Hồng Trung 11 năm tù giam về tội "giết người", buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Tú Nguyễn