Ngày 6-6, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bích Phương (24 tuổi, quê Phú Yên) 9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nghe lời người yêu, nữ kế toán xinh đẹp vào tù - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Bích Phương tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Huỳnh Bích Phương là nhân viên kế toán của Công ty Kunhwa tại Việt Nam từ tháng 9-2014 đến tháng 6-2015. 

Khoảng tháng 9-2014, Phương quen và có quan hệ tình cảm với Đào Quốc Tuấn (quê Đồng Tháp). Tuấn mượn tiền để kinh doanh nhưng Phương không có nên Tuấn hướng dẫn Phương lên mạng lấy thông tin ủy nhiệm chi của ngân hàng và cách giả chữ ký của giám đốc công ty.

Từ ngày 13-2-2015 đến ngày 3-4-2015, Phương đã giả chữ ký giám đốc trên 15 giấy ủy nhiệm chi và giấy giới thiệu của Công ty Kunhwa để chuyển gần 600 triệu đồng từ tài khoản công ty vào tài khoản của Phương và tài khoản Hoàng Thị Hồng Diễm.

Trong khi đó, Đào Quốc Tuấn khai chỉ quen biết Phương qua mạng. Vào tháng 2-2015, Phương có mượn tài khoản của Tuấn để chuyển tiền. Do Tuấn không có tài khoản ngân hàng đã mượn tài khoản ngân hàng của Hoàng Thị Hạnh và được Hạnh đưa tài khoản do Diễm đứng tên. Tuấn cho rằng mình không hướng dẫn tới Hạnh làm giả giấy ủy nhiệm chi để chuyển tiền chiếm đoạt.

Tại phiên tòa, đại diện VKS nắm quyền công tố đề nghị mức án 10 - 12 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Bích Phương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng Đào Đức Tuấn, cơ quan điều tra không có các tài liệu chứng cứ chứng minh được anh này có bàn bạc, thỏa thuận làm giả giấy ủy nhiệm chi cùng Phương.


Quốc Chiến