Ngày 27-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang phối hợp với Công an quận 8 ráo riết truy tìm kẻ đã ra tay sát hại nghệ sĩ cải lương Đỗ Linh (SN 1972, quê Long An) vào tối 26-1.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 26-1, người dân hẻm 39 Hưng Phú, phường 10, quận 8 nghe tiếng kêu cứu từ căn nhà trọ nơi ông Linh thuê ở nên chạy đến.

Nhà trọ, nơi xảy ra vụ án mạng
Nhà trọ, nơi xảy ra vụ án mạng

Đến nơi, người dân phát hiện ông Linh nằm gục trên vũng máu, cùng lúc có một thanh niên khác ở trần mặc quần đùi, người dính đầy máu cũng nhanh chóng tháo chạy lên tầng trên của nhà trọ.

Hung thủ nhảy vào trường học để tẩu thoát
Hung thủ nhảy vào trường học để tẩu thoát

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận 8 đã cử hàng chục người xuống bao vây hiện trường. Lúc này, hung thủ leo trên nóc các ngôi nhà khác rồi nhảy vào Trường Tiểu học Hưng Phú gần đó lẩn trốn.

Xe cứu thương đưa tử thi về nhà xác
Xe cứu thương đưa tử thi về nhà xác

Hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng bao quanh khu vực để xem cảnh vây bắt đối tượng. Đến 1 giờ sáng 27-1, các phòng nghiệp vụ đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, hiện hung thủ đang bị ráo riết truy tìm.

Được biết, ông Linh là nghệ sĩ cải lương nghiệp dư chuyên hát hội chợ, hội nghị, đoàn cải lương nhỏ…Ông Linh đến thuê trọ ở đây hơn 3 tháng qua và có tặng hàng xóm đĩa cải lương do chính ông thể hiện.

Tin-ảnh: Phạm Dũng