Ngày 8-9, Công an quận 11, TP HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra (PC45) tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra vụ cháy xảy ra vào đêm 7-9 tại số 161 Hàn Hải Nguyên, phường 2, quận 11 khiến một người phụ nữ bị bỏng nguy kịch đến tính mạng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ 30 ngày 7-9, nhiều người dân sống trên đường Hàn Hải Nguyên hoảng hốt khi phát hiện đám cháy bùng phát tại căn nhà số 161 nên hô hoán và dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Nghi án chồng hờ biến vợ thành đuốc sống ở quận 11

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ cháy (ảnh PCCC)

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ cháy (ảnh PCCC)

Lúc này trong đám cháy, một người phụ nữ bị lửa bao phủ toàn thân la hét chạy từ trong phòng ra định nhảy sang nhà bên cạnh nhưng được mọi người khuyên can nên nhảy xuống mái che di động và rơi xuống đất. Người dân lập tức dập lửa cho nạn nhân và chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Danh tính nạn nhân được xác định là Hà Gia Huệ (21 tuổi, ngụ quận 11, hành nghề làm tóc).

Thấy nguy cơ đám cháy tiếp tục phát triển mạnh và cháy lan sang các nhà lân cận, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động 7 xe chữa cháy và 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa lửa. Sau 30 phút đám cháy được khống chế hoàn toàn. Lầu 1 của căn nhà bị cháy khoảng 35m2 cùng nhiều tài sản bên trong.

Nghi án chồng hờ biến vợ thành đuốc sống ở quận 11
Nghi án chồng hờ biến vợ thành đuốc sống ở quận 11
Nghi án chồng hờ biến vợ thành đuốc sống ở quận 11

Các đơn vị chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân

Các đơn vị chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân

Công an quận 11, Phòng PC45, VKS quận 11… đã tiến hành khám nghiệm hiện trường lấy lời khai nhân chứng để làm rõ vụ việc.

Được biết tầng trệt căn nhà 161 Hàn Hải Nguyên buổi sáng bán đồ ăn sáng, buổi chiều mở quán nhậu, lầu 1 ngăn phòng cho thuê. Huệ sống cùng với một người chồng hờ tên Hà Vũ Tài (31 tuổi, hành nghề dán keo xe) được hơn 1 năm nay, phòng bên cạnh là một đôi vợ chồng khác cùng đứa con nhỏ. Từ ngày về ở trọ tại đây giữa Huệ và Tài thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến đánh nhau.

Bên trên lầu 1, toàn bộ tài sản bên trong bị cháy rụi, mùi xăng vẫn còn rất nhiều. Một số nhân chứng cho biết, khi chị Huệ bị cháy và nhảy xuống mái hiên rơi xuống đất, chị Huệ vẫn còn tỉnh táo và nói bị Tài chế xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Bà Đặng Thị An (66 tuổi sống cạnh căn nhà bị cháy) cho biết, thời điểm trước khu vục cháy xảy ra bà An thấy Huệ và Tâm cãi nhau dữ dội, Tài dọa sẽ dùng xăng đốt Huệ nên 2 vợ chồng phòng bên cạnh đã bế con thoát ra ngoài. Chỉ một lúc sau thì người dân nghe tiếng kêu cứu và lửa bùng cháy. Thời điểm xảy ra cháy, Tài đã rời khỏi hiện trường.

Theo M.Đức/CAND