Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 1-1-2020, đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã xác định được nghi phạm sát hại chị N.T.T.H (SN 1998; ngụ thôn 3, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột).

Nghi án cô gái bị giết trong rẫy: Xác định nghi phạm ra tay sát hại - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Theo đó, nghi phạm sát hại chị H. là Nguyễn Quang Hùng (SN 1992, ngụ TP Buôn Ma Thuột). Khu vực phát hiện thi thể chị H. chính là rẫy của gia đình Hùng.

Trước đó, ngày 25-12-2019, chị H. báo với gia đình là lên TP Buôn Ma Thuột có việc nhưng đến tối không về nhà. Sau đó, người nhà đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook và trình báo chính quyền địa phương để nhờ tìm kiếm chị H. nhưng không có kết quả.

Đến sáng 30-12-2019, ông Nguyễn Quang Tân (cha Hùng) vào thăm rẫy cà phê của gia đình thì phát hiện thi thể một phụ nữ đang phân hủy nên trình báo cơ quan chức năng. Theo ông Tân, thi thể người phụ nữ nằm ngửa dưới gốc cà phê, mất 1 bàn tay phải, chiếc áo bị kéo lên cổ.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, hiện trường nằm trong rẫy vắng, thưa dân cư cộng với việc thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng nên gây khó khăn cho công tác điều tra. 

Trước tình hình này, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án, chia làm 4 mũi vào cuộc xác minh. Đến đêm 31-12-2019, sau gần 2 ngày, lực lượng công an đã làm rõ được nghi phạm gây án.

Cao Nguyên