Trưa nay 27-9, một lãnh đạo Công an huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) cho biết cơ quan này đang phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, khiến 4 người thương vong.

Nghi án đánh vợ nhập viện, người đàn ông ở nhà tự thiêu cùng 3 con - Ảnh 1.

Cháu bé 7 tuổi bị bỏng nặng, đang được điều trị - Ảnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ chiều 26-9, một số người dân chứng kiến ông Nguyễn Hữu D. (48 tuổi, trú xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên) khuyên vợ bán xe đạp để mua xe máy nhưng vợ không đồng ý dẫn tới 2 người xảy ra xích mích. 

Sau bữa tối, ông D. đánh vợ bất tỉnh rồi gọi người thân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 2 giờ ngày 27-9, trong lúc đang chăm sóc vợ ông D. ở bệnh viện, người nhà bất ngờ nhận được cuộc gọi thông báo về việc ông D. đổ xăng tự thiêu; đốt 3 con nhỏ 5 tuổi, 7 tuổi và 9 tuổi. 

Hậu quả khiến ông D. tử vong tại chỗ, 3 cháu bé được đưa đi cấp cứu nhưng 2 cháu đã tử vong; cháu bé 7 tuổi bị bỏng nặng, nguy kịch.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, thời điểm nhập viện, 3 cháu bé đều trong tình trạng bị bỏng nặng. Sau khi điều trị tích cực không thành, 2 cháu đã tử vong; cháu 7 tuổi tiên lượng nặng, đang phải theo dõi sát.

Lãnh đạo UBND xã Thái Hòa cho biết, gia đình ông D. thuộc diện hộ nghèo. Ông D. không nghiện ngập và chưa có tiền án tiền sự.

Ninh Cơ