Sáng 12-8, tại khu vực xảy ra vụ hung thủ bắn chết nữ sinh 17 tuổi ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng.

Cách nơi gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân khoảng 1km, rẫy mì nơi nghi can nấp và bị cảnh sát bao vây, một khoảnh rẫy bị xới nát, chỗ phát hiện thi thể nghi can còn in dấu máu.

Những người hàng xóm cho biết nữ sinh tên L. chuẩn bị lên lớp 11. Em quen với người đàn ông tên Nguyễn Trung Thực (thường gọi là Trung) gần cả năm nay. Người này ở khác xã nhưng hay sang nhà em L. chơi và có đem đến đặt tại đây 2 máy chơi game bắn cá.

Nghi can bắn nữ sinh 17 tuổi rồi tự sát mang 2 tiền án - Ảnh 1.

Người dân bàng hoàng khi xảy ra vụ việc

Thời gian gần đây, do em L. không muốn tiếp tục mối quan hệ với Thực nên người này nhiều lần đón đường em để đe dọa.

Lúc xảy ra sự việc, mọi người nghe tiếng la hét, chạy sang thì thấy nữ sinh nằm gục với nhiều vết máu.

Ngay sau đó, lực lượng công an xã ở gần hiện trường đã tổ chức vây bắt hung thủ. Lực lượng công an tỉnh cũng lập tức hỗ trợ vây ráp toàn bộ khu vực để truy tìm kẻ thủ ác.

Nguồn tin của công an cho hay bước đầu xác định nghi can bắn chết nữ sinh bằng súng rồi tự sát đã mang 2 tiền án.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 11-8, hàng trăm cảnh sát tỉnh Đồng Nai đã bao vây một khu vực tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành để truy bắt hung thủ vừa nổ súng bắn chết một nữ sinh.

Nghi can bắn nữ sinh 17 tuổi rồi tự sát mang 2 tiền án - Ảnh 2.

Rẫy mì nơi nghi can gục chết bước đầu xác định do tự sát

Nạn nhân là em Lê Hương Thảo L. (17 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Long Thành). Nghi can nổ súng bắn chết người là Nguyễn Trung Thực (34 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ cùng ngày, trong lúc em L. đang ở nhà cùng bà nội tại ấp 11, xã Bình Sơn thì Thực tìm đến.

L. và Thực gặp nhau trong nhà bếp và cự cãi nhau. Lúc này, Thực đã dùng súng  bắn hai phát đạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ và lập tức bỏ trốn.

Hơn 22 giờ, công an phát hiện nghi can trốn tại rẫy mì cách hiện trường khoảng 1km, trong khi đang bị hàng trăm cảnh sát bao vây, nghi can được cho là đã tự sát. Bên cạnh thi thể người này, công an phát hiện 1 khẩu súng bước đầu xác định là K59 và 1 vỏ đạn.

Tin-ảnh: X.Hoàng